Tập huấn về nâng cao khả năng tiết kiệm năng lượng, sản xuất sạch hơn trong công nghiệp

Thứ năm - 13/12/2018 19:54
Thực hiện chương trình khuyến công năm 2018, ngày 13/12/2018, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao khả năng áp dụng tiết kiệm năng lượng sản xuất sạch hơn trong công nghiệp”. Tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Phòng Quản lý năng lượng, các phòng Kinh tế/Kinh tế và hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố và hơn 50 học viên là Lãnh đạo, nhân viên các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Thông qua lớp tập huấn, đội ngũ cán bộ làm công tác khuyến công thấy rõ hơn về vai trò của cơ quan nhà nước trong việc quản lý năng lượng cũng như thực hiện các chính sách hỗ trợ kỹ thuật, áp dụng sản xuất sạch hơn. Đặc biệt các chủ doanh nghiệp có dịp hiểu rõ về trách nhiệm trong việc sử dụng năng lượng và  các biện pháp áp dụng vào trong thực tế, góp phần thực hiện các mục tiêu môi trường và lợi ích kinh tế. Theo đó, cùng với việc sử dụng tiết kiệm hiệu quả tài nguyên thiên nhiên, nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu, các doanh nghiệp cần đầu tư hiện đại hóa dây chuyền sản xuất, chế biến, gia công sản phẩm hàng hóa, thay thế thiết bị có công nghệ lạc hậu, hiệu suất năng lượng thấp nhằm giảm chi phí, đạt được lợi nhuận cao nhất, nâng cao năng lực cạnh tranh và hạn chế thấp nhất ô nhiễm môi trường.

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Linh An