Quảng Trị tổ chức Đoàn doanh nghiệp tỉnh khảo sát thị trường và kết nối xúc tiến tiêu thụ sản phẩm tại các tỉnh, thành phía Nam

Chủ nhật - 03/12/2023 22:08
Nhằm khảo sát, tìm hiểu nhu cầu thị trường, tìm kiếm đối tác, khách hàng nhà phân phối để đẩy mạnh hợp tác, tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến với các nhà phân phối, đối tác ở các tỉnh/thành phía Nam, góp phần phát triển thương hiệu và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, cuối tháng 11/2023, Sở Công Thương Quảng Trị đã tổ chức Đoàn giao thương xúc tiến tiêu thụ sản phẩm tại thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai với các sản phẩm đặc trưng, OCOP của tỉnh gồm gạo hữu cơ sepon, hồ tiêu Vĩnh Linh; cà phê Khe Sanh; bún tươi sấy khô; các sản phẩm tinh dầu; dầu gội thảo dược; dầu phủ bạc; các loại cao dược liệu; mì rau củ; bột ngũ cốc...
Phiên kết nối giữa doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị và các nhà phân phối tại TP Hồ Chí Minh
        Tại TP Hồ Chí Minh, thông qua đầu mối phối hợp là Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch TP Hồ Chí Minh đã liên hệ, tạo cơ hội để Đoàn giao thương gặp gỡ, trực tiếp giao dịch, chào hàng, trao đổi thông tin với các nhà phân phối lớn tại thành phố về nhu cầu cung ứng sản phẩm, hàng hóa, tìm kiếm cơ hội hợp tác, thiết lập mối quan hệ buôn bán, liên doanh, liên kết trong sản xuất, kinh doanh nhằm đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông sản của tỉnh. Tại phiên kết nối, phía các nhà phân phối cũng đưa ra một số tiêu chí, tìm hiểu về giá cả, thông tin sản phẩm, nhu cầu tiêu thụ, quan tâm tìm hiểu kỹ và lấy mẫu các sản phẩm, trong đó Tập Đoàn Central Retail Việt Nam quan tâm sản phẩm gạo hữu cơ Sepon, hồ tiêu, cao dược liệu; bột ngũ cốc; mì sợi rau củ; Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH MTV (SATRA) quan tâm sản phẩm cao dược liệu; bột ngũ cốc; mì sợi rau củ; bột sen, bánh mix hạt; bún tươi sấy khô; mì sợi rau củ; bột ngũ cốc; Công ty cổ phần tập đoàn Ecofarm Pay; Công ty Cổ Phần Meli Food quan tâm đến các sản phẩm tinh dầu xoa bóp Mộc Sơn, tinh dầu tràm; cao dược liệu; bột ngũ cốc; mì sợi rau củ; bột sen, bánh mix hạt; bún tươi sấy khô; mì sợi rau củ; bún tươi sấy khô... Bên cạnh đó, Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Công Nghệ OSB – Alibaba cũng đã trực tiếp làm việc với các doanh nghiệp để hướng dẫn việc đưa sản phẩm lên sàn TMĐT quốc tế Alibaba.
        Tại Đồng Nai, đoàn đã đến tham quan, khảo sát mô hình phòng trưng bày sản phẩm CNNT tiêu biểu, SP OCOP của tỉnh Đồng Nai do Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai tổ chức, làm việc với Ban Quản lý và tham quan chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây; Làm việc với Lãnh đạo Siêu thị Co.opmart Biên Hòa, lãnh đạo điểm trưng bày và bán sản phẩm OCOP đặc trưng tại huyện Xuân Lộc để kết nối tiêu thụ sản phẩm của tỉnh vào các kênh phân phối này.
        Thông qua hoạt động tổ chức Đoàn giao thương tại thị trường phía Nam lần này đã thực sự hữu ích đối với các doanh nghiệp hai bên, đặc biệt là doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị, vì đây là cơ hội để các doanh nghiệp tỉnh gặp gỡ, trao đổi thông tin rất kỹ về chất lượng sản phẩm, giá cả; nhu cầu cung ứng sản phẩm, hợp tác trong sản xuất, kinh doanh trong thời gian của đơn vị mình với các nhà phân phối và đối tác phía Nam.

Tác giả bài viết: Lê Huyền