Quảng Trị tổ chức Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh lần 6, năm 2022

Thứ tư - 01/06/2022 05:49
Ngày 30/5/2022, tại Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu tỉnh lần 6, năm 2022 đã chủ trì cuộc họp đánh giá và bỏ phiếu bình chọn cho các hồ sơ sản phẩm tham gia.
Họp Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh lần 6, năm 2022
Tại cuộc họp, Sở Công Thương, cơ quan thường trực hoạt động Bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu đã báo cáo công tác triển khai tổ chức bình chọn lần thứ 6. Tổ giúp việc báo cáo kết quả rà soát, đánh giá 29 hồ sơ của 24 doanh nghiệp, cơ sở CNNT trên địa bàn tỉnh đăng ký tham gia bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu.
Hội đồng đã thảo luận các vấn đề liên quan đến công tác bình chọn và hồ sơ từng sản phẩm. Một số hồ sơ sản phẩm không bảo đảm thành phần theo quy định thì không xem xét để bình chọn. Ngoài việc chứng nhận là sản phẩm CNNT tiêu biểu, sẽ lựa chọn các giải thưởng để khuyến khích động viên.
Kết quả bình chọn có 22 sản phẩm, bộ sản phẩm của 19 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất được Hội đồng bình chọn đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định công nhận là sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh năm 2022. Trong đó đề xuất 01 giải nhất, 02 giải nhì, 04 giải ba và 02 giải khuyến khích. 07 bộ sản phẩm đạt các giải Nhất, Nhì, Ba sẽ đại diện cho tỉnh tham gia bình chọn cấp khu vực miền Trung-Tây nguyên năm 2022.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh đã biểu dương tinh thần sáng tạo, vượt khó của các doanh nghiệp, cơ sở CNNT trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng thời chỉ đạo các Sở, ngành liên quan quan tâm hơn nữa để thực hiện tốt hơn công tác tổ chức bình chọn trong những kỳ tiếp theo. Để ngày càng có nhiều sản phẩm của địa phương tham gia bình chọn, công tác tuyên truyền cần tăng cường hơn nữa hoạt động bình chọn đến cơ sở, tăng mức tiền thưởng, tổ chức các hoạt động xúc tiến thị trường cho các sản phẩm được chứng nhận… để qua đó đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất nhằm khích lệ tin thần hăng say lao động sản xuất, phát triển sản phẩm mới của các cơ sơ CNNT trên toàn tỉnh. Qua đó ngày càng tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị tốt hơn hướng tới phục vụ tốt hơn nhu cầu tiêu dùng trong ngoài nước, cũng như đóng góp ngày càng nhiều vào giá trị ngành công nghiệp chế biến của tỉnh nhà./.

Tác giả bài viết: Hữu Thuần