Bồi dưỡng kiến thức khuyến công cho công tác viên khuyến công trên địa bàn tỉnh năm 2023

Thứ sáu - 29/09/2023 03:38
Ngày 28 tháng 9 năm 2023, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công Thương Trung ương tổ chức lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức khuyến công cho công tác viên khuyến công trên địa bàn tỉnh.
Ông Nguyễn Xuân Minh - Phó Giám đốc Sở Công Thương khai mạc lớp đào tạo,  bồi dưỡng kiến thức khuyến công cho công tác viên khuyến công năm 2023 - Ảnh: Văn Cường
Ông Nguyễn Xuân Minh - Phó Giám đốc Sở Công Thương khai mạc lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức khuyến công cho công tác viên khuyến công năm 2023 - Ảnh: Văn Cường
        Tại lớp đào tạo, bồi dưỡng, hơn 40 học viên là cán bộ khuyến công cấp huyện; cán bộ kiêm nhiệm công tác khuyến công của các Hội, đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh phối hợp; cán bộ kiêm nhiệm công tác khuyến công của các hội, đoàn thể cấp huyện và cán bộ Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đã được chia sẻ, tiếp thu các nội dung về chính sách khuyến công và phương thức thực hiện các đề án khuyến công; kỹ năng tư vấn, xây dựng và kết nối mạng lưới khuyến công. Đồng thời tham gia thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm từ thực tế nhằm hoàn thiện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về công tác khuyến công.
        Thực tế cho thấy, mạng lưới cộng tác viên khuyến công giữ vai trò quan trọng trong việc nắm bắt nhu cầu thực tế các cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn tại các địa bàn quản lý, giúp cho Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh xây dựng, triển khai đề án; phổ biến các chính sách của nhà nước đối với hoạt động sản xuất công nghiệp nông thôn. Thông qua lớp đào tạo, bồi dưỡng nhằm trang bị thêm kiến thức cho đội ngũ cộng tác viên khuyến công trên địa bàn tỉnh, từ đó giúp công tác tuyên truyền chính sách khuyến công được triển khai sâu rộng; hướng dẫn, tư vấn hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn tiếp cận và thụ hưởng chính sách khuyến công ngày càng đạt hiệu quả cao hơn./.

Tác giả bài viết: Hà Danh