Bế giảng lớp đào tạo nghề may Công nghiệp từ nguồn vốn khuyến công tỉnh

Thứ ba - 26/01/2016 03:21
Thực hiện Chương trình Khuyến công tỉnh năm 2015, ngày 08/12/2015 Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Trị tổ chức Bế giảng lớp đào tạo nghề may công nghiệp cho 100 lao động tại Công ty CP may và thương mại Gio Linh.

Bế giảng lớp đào tạo nghề may Công nghiệp từ nguồn vốn khuyến công tỉnh
may gl

Dự lễ Bế giảng có đại diện Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công &XTTM, Đại diện Phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Gio Linh, lãnh đạo Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề tỉnh Quảng Trị, Lãnh đạo Công ty CP may và thương mại Gio Linh và các học viên. Thời gian đào tạo lớp học nghề là 04 tháng, các học viên được giáo viên hướng dẫn những kỹ thuật cơ bản về may công nghiệp, trực tiếp thực hành trên dây chuyền sản xuất để hoàn chỉnh một số sản phẩm may. Chính điều này sẽ giúp các học viên dễ dàng tiếp thu bài, thuận lợi trao đổi và học hỏi kinh nghiệm khi thực hành để nâng cao tay nghề. Hầu hết các học viên trong khoá học có độ tuổi dưới 30 và là những lao động nhàn rỗi tại địa phương.
              Kết thúc khóa đào tạo, 100% học viên được Trung tâm hướng nghiệp dạynghề cấp chứng chỉ nghề sơ cấp, đồng thời được Công ty Cổ phần may và Thương mại Gio Linh ký hợp đồng và làm việc tại Nhà máy với mức lương từ 3,0-3,5 triệu đồng/người/tháng. Theo kế hoạch, trong năm 2016 Công ty sẽ tập trung hoàn thành đầu tư xây dựng Nhà máy và di dời vào Khu CN Quán Ngang, đồng thời tiếp tục đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại, đáp ứng bố trí cho trên 1.000 lao động có việc làm ổn định.
Tin, ảnh: Cao Lương