Tại hội nghị, Cơ sở đã giới thiệu quy trình kỹ thuật chế biến chuối chiên với nguồn nguyên liệu chính là chuối Mật Mốc, được người dân trồng trên địa bàn huyện Hướng Hóa và nước bạn Lào. Để thực hiện công đoạn chế biến, Cơ sở đã đầu tư một dây chuyền máy móc hoàn toàn mới có công suất 10 tấn sản phẩm/năm, với tổng vốn đầu tư hơn 300 triệu đồng, trong đó chương trình khuyến công tỉnh hỗ trợ 35 triệu đồng.
Hiện nay, Cơ sở đã đi vào hoạt động sản xuất thử nghiệm, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, chất lượng sản phẩm, giải quyết việc làm trước mắt cho 03 lao động địa phương. Đồng thời, hỗ trợ việc thu mua sản phẩm chuối trồng cho bà con trong vùng, tạo nguồn thu nhập ổn định./.