Hội nghị giới thiệu mô hình sản xuất gạch không nung tại Công ty TNHH MTV Hợp Quốc

Thứ ba - 26/01/2016 03:26
Ngày 14/12/2015, Công ty TNHH MTV Hợp Quốc phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Trị, tổ chức “Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn sản xuất gạch không nung” tại Khu Công nghiệp Quán Ngang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Mô hình được thực hiện theo chủ trương sản xuất thân thiện với môi trường, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và nhận hỗ trợ 319 triệu đồng từ nguồn kinh phí khuyến công Quốc gia năm 2015. Tham dự Hội nghị có Đại diện Lãnh đạo Sở Công Thương, UBND, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Gio Linh, Ban quản lý các Khu Kinh tế tỉnh cùng các đơn vị có liên quan đến tham dự Hội nghị.

Đề án “Xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất gạch không nung công suất 30 triệu viên/năm” là mô hình điểm để nhân rộng ra nhiều địa phương khác nhằm thực hiện chủ trương chính sách của Nhà nước trong việc sử dụng gạch không nung thay thế gạch đất sét nung trong các công trình xây dựng như Chỉ thị số 10/CT-TTg, ngày 16/4/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường vật liệu xây dựng không nung và hạn chế sản xuất, sử dụng gạch đất sét nung, Quyết định 1943/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch phát triển vật liệu xây không nung trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đến năm 2020. Bên cạnh đó, sản xuất gạch không nung cũng góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính và hạn chế nạn chặt phá rừng đốt gạch, tận dụng nguyên liệu sẵn có tại địa phương, tạo việc làm ổn định trên 50 lao động với mức lương 2,5 - 3,0 triệu đồng/người/tháng.
Tin, ảnh: Linh An

quốc g