Nỗ lực không ngừng trong sản xuất kinh doanh

Thứ hai - 28/05/2018 21:33
Là một trong những doanh nghiệp trẻ, năng động ở địa phương, anh Trần Cao Nhật, sinh năm 1984, Giám đốc Công ty TNHH MTV cơ khí xây dựng Nhật Tiến Cường ở xã Cam An, huyện Cam Lộ luôn tích cực đi đầu trong việc nghiên cứu, tìm hiểu công nghệ mới, phù hợp để đầu tư, ứng dụng vào sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo uy tín bền vững với khách hàng. Nhờ vậy, công ty của anh có chiều hướng phát triển tốt, góp phần làm đa dạng hóa sản phẩm phục vụ các công trình xây dựng trên địa bàn.
Với mong muốn được mở mang kiến thức, kinh nghiệm và có một nguồn vốn ổn định để lập nghiệp, năm 2008, tốt nghiệp Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh, chuyên ngành cơ khí, Trần Cao Nhật đăng ký đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Trong thời gian sinh sống và làm việc ở đất nước “Mặt trời mọc”, anh tích cực tham gia lao động sản xuất những mặt hàng cơ khí (nhà xưởng, cầu trục, cổng trục…). Quá trình lao động ở đây, anh luôn tìm tòi học hỏi để nâng cao tay nghề, tích lũy kinh nghiệm và được đánh giá là người siêng năng, nắm bắt công việc nhanh, làm tốt mọi nhiệm vụ được giao. Năm 2011, hoàn thành hợp đồng lao động tại Nhật, anh trở về nước và xin vào làm việc cho một công ty lớn chuyên về cơ khí nhà xưởng ở thành phố Hồ Chí Minh để tiếp tục trau dồi tay nghề, học hỏi kinh nghiệm sản xuất kinh doanh. Cuối năm 2011, Nhật quyết định trở về quê hương Cam Lộ để lập nghiệp. Từ nguồn vốn tích lũy trong 3 năm xuất khẩu lao động, anh thành lập Công ty TNHH MTV cơ khí xây dựng Nhật Tiến Cường. Quy mô sản xuất ban đầu của công ty anh chủ yếu về cơ khí. Sau một thời gian nắm bắt nhu cầu của thị trường ngày càng mạnh về các mặt hàng nhôm kính nên những năm gần đây anh tiếp tục đầu tư, mở rộng sản xuất thêm cửa nhôm kính.
          Nhờ làm ăn uy tín nên khách hàng của công ty anh Nhật ngày một nhiều hơn. Tuy nhiên, nhận thấy sản xuất cửa nhôm kính theo cách thức thủ công vừa mất nhiều thời gian, mẫu mã không đa dạng và chất lượng cửa không cao nên anh thường xuyên tìm hiểu thêm trên thị trường những loại máy móc hiện đại có thể giảm chi phí, thời gian, công sức sản xuất mà vẫn đảm bảo chất lượng, đẹp về  mẫu mã. Được Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh hỗ trợ một phần kinh phí mua sắm, ứng dụng máy móc thiết bị vào sản xuất (44 triệu đồng), tháng 11/2017 anh Nhật đầu tư ứng dụng hệ thống máy móc, thiết bị sản xuất cửa, vách ngăn nhôm hệ Xingfa (gồm máy cắt, máy hàn nhôm, máy phay đố, máy cắt nẹp, máy nổ…) với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng. Đây là hệ thống máy móc, thiết bị sản xuất ra những sản phẩm cửa, vách ngăn nhôm hệ Xingfa có chất lượng tốt, độ bền cao, có tính thẩm mỹ, phù hợp với thị hiếu khách hàng. Sau một thời gian đi vào hoạt động, hệ thống máy móc, thiết bị mới của công ty anh hoạt động ổn định, công suất thiết kế của hệ thống đạt 3.000 m2/tháng; giúp công ty nâng cao năng lực sản xuất, đáp ứng yêu cầu thị trường, giảm giá thành sản xuất.
          Anh Nhật chia sẻ: “So với cách sản xuất cửa nhôm kính truyền thống trước đây thì ứng dụng thiết bị vào sản xuất cửa nhôm hệ Xingfa tiết kiệm được thời gian, sức lao động, đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất hơn, đặc biệt hiệu quả kinh tế mang lại cho Công ty chúng tôi tăng gấp đôi. Tổng doanh thu năm 2017 của công ty đạt gần 2 tỷ đồng, trừ chi phí lãi hơn 300 triệu đồng. Nhờ làm ăn hiệu quả nên hiện tại công ty tạo công ăn việc làm thường xuyên cho hơn 10 lao động địa phương, bình quân thu nhập hơn 6 triệu đồng/người/tháng. Thời gian tới, công ty sẽ mở rộng địa bàn sản xuất ra các huyện, thị xã trong tỉnh; xâm nhập thị trường, tìm kiếm, chinh phục những khách hàng khó tính”./.

Tác giả bài viết: Bài, ảnh: KÔ KĂN SƯƠNG