Giới thiệu mô hình trình diễn sản xuất chuối chiên chân không

Thứ năm - 23/11/2017 03:54
Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Trị vừa phối hợp Cơ sở sản xuất Trần Thị Hoài Nhung - ĐC: Thôn An Tiêm, xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị giới thiệu sản phẩm, xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất chế biến chuối ép chiên chân không. Sở Công Thương Quảng Trị chủ trì và chỉ đạo Hội nghị. Dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo phòng Kinh tế - Hạ tầng, phòng Nông nghiệp, Hội Nông dân huyện, đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và các đoàn thể xã Tân Thành huyện Hướng Hóa. Phóng viên Đài THQT đã đến đưa tin và phỏng vấn.
Tại hội nghị, Cơ sở đã giới thiệu quy trình kỹ thuật chế biến chuối chiên với nguồn nguyên liệu chính là chuối Mật Mốc, được người dân trồng trên địa bàn huyện Hướng Hóa và nước bạn Lào. Để thực hiện công đoạn chế biến, Cơ sở đã đầu tư một dây chuyền máy móc hoàn toàn mới có công suất 10 tấn sản phẩm/năm, với tổng vốn đầu tư hơn 300 triệu đồng, trong đó chương trình khuyến công tỉnh hỗ trợ 35 triệu đồng.

chieenhooij nghị

Hiện nay, Cơ sở đã đi vào hoạt động sản xuất thử nghiệm, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, chất lượng sản phẩm, giải quyết việc làm trước mắt cho 03 lao động địa phương. Đồng thời, hỗ trợ việc thu mua sản phẩm chuối trồng cho bà con trong vùng, tạo nguồn thu nhập ổn định./.

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Cao Lương