Nghiệm thu các đề án khuyến công tỉnh tại huyện Hướng Hóa

Thứ năm - 29/07/2021 03:43
Thực hiện kế hoạch khuyến công tỉnh năm 2021, ngày 28/7/2021 Trung tâm Khuyến công và TVPTCN tỉnh đã tổ chức đoàn nghiệm thu đợt 1 với 03 đề án tại huyện Hướng Hóa gồm: (1) Ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào chế biến cà phê thành phẩm tại vùng nguyên liệu, Hộ KD Nguyễn Duy Phương, xã Hướng Phùng; (2) Ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất mộc mỹ nghệ của Hộ KD Nguyễn Thái Hồ, xã Tân Long; (3) Ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất cửa nhôm xingfa phục vụ nhu cầu miền núi, Hộ KD Lê Thị Thúy An, xã Tân Hợp.
Ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất mộc mỹ nghệ
Mặc dù trong điều kiện khó khăn của dịch bệnh gây ra, nhưng các đơn vị cũng đã nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành các nội dung đăng ký của đề án khuyến công, sớm đưa máy móc vào hoạt động, khai thác, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.
cp1234

Theo báo cáo các đơn vị, bình quân mỗi ngày các máy móc, thiết bị đạt công suất từ 20-30m2 cửa - vách ngăn nhôm xingfa/ngày (đạt khoảng 400m2/tháng); 100-150 kg cà phê thành phẩm/ngày (đạt khoảng 2 tấn/tháng); 8-15 chi tiết mộc mỹ nghệ/ngày với chất lượng tốt, đồng đều, đáp ứng yêu cầu khách hàng.
Các đề án này đã giúp cơ sở ứng dụng các máy móc thiết bị tiên tiến vào hoạt động sản xuất của mình nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và khai thác, phát huy lợi thế riêng của từng vùng miền, đơn vị, đồng thời tạo thêm việc việc làm cho người lao động địa phương./.