Mời Doanh nghiệp tham gia Hội chợ quốc tế hàng tiêu dùng Tendence 2018

Thứ hai - 21/05/2018 03:53
Tiếp nối từ những kết quả đã đạt được của việc triển khai các đề án Khuyến công, nhằm tạo ra chuỗi giá trị hoạt động Khuyến công, tạo cơ hội kinh doanh và đầu tư; thúc đẩy sản xuất và nâng cao giá trị các sản phẩm địa phương, tạo điều kiện phát triển các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, đẩy mạnh trao đổi giữa các cơ sở công nghiệp nông thôn (cơ sở CNNT) với các đối tác thương mại truyền thống và thiết lập quan hệ với các thị trường mới, thu hút trực tiếp đầu tư từ nước ngoài; Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm 1) thực hiện đề án hỗ trợ tham gia Hội chợ quốc tế hàng tiêu dùng Tendence 2018  tại thành phố Frankrurt, CHLB Đức.

Chi tiết chương trình như sau:
1. Thông tin về Hội chợ

- Tên Hội chợ: Hội chợ quốc tế hàng tiêu dùng Tendence 2018;
- Thời gian: Từ ngày 30/6/2018 đến ngày 03/7/2018;
- Địa điểm: Trung tâm triển lãm Messe Frankfurt. Frankfurt am Main, CHLB Đức;
- Ngành hàng chính: Hàng thủ công mỹ nghệ, đồ nội ngoại thất, hàng trang trí – quà tặng,…

2. Đối tượng tham dự

Các cơ sở CNNT có ngành nghề phù hợp với tính chất hội chợ và phù hợp với đối tượng được hỗ trợ theo quy định tại Khoản 2, Điều 1 Nghị định số 45/2012/NĐ-CP ngày 21/5/2012 của Chính phủ về Khuyến công (Các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật trực tiếp đầu tư sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện, thị xã, thị trấn, xã và các phường thuộc thành phố loại 2, loại 3, các phường thuộc thành phố loại 1 được chuyển đổi từ xã chưa quá 5 năm.).

3. Quy mô hỗ trợ

- Kinh phí Khuyến công quốc gia năm 2018 dự kiến hỗ trợ cho 17 (mười bẩy) cơ sở CNNT đủ điều kiện được xét duyệt hỗ trợ.
- Trong trường hợp có nhiều đơn vị đăng ký, Hội đồng thẩm định, xét chọn sẽ ưu tiên những đơn vị thuộc diện ưu tiên tại Nghị định 45/2012/NĐ-CP về Khuyến công, các đơn vị gửi hồ sơ sớm, đúng hạn và đáp ứng đầy đủ yêu cầu.
4. Chi phí hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia:
Mỗi đơn vị tham gia được hỗ trợ 100% chi phí thuê diện tích đất trống tối đa không quá 25m2, 02 mặt mở (Bao gồm: Chi phí thuê đất trống, chi phí hiệp hội, chi phí môi trường, chi phí truyền thông bắt buộc), đơn vị tự dàn dựng, trang trí gian hàng.
5. Các nghĩa vụ của đơn vị khi tham gia chương trình:
- Hoàn thành hồ sơ theo yêu cầu, nghĩa vụ về tài chính và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy, quy định của Ban tổ chức hội chợ;
- Chủ động mang hàng hóa đúng ngành hàng (pháp luật không cấm) trưng bày tại Hội chợ và chủ động giao thương tại Hội chợ;
- Sau khi kết thúc Hội chợ, trong vòng 15 ngày các đơn vị tham dự Hội chợ phải gửi báo cáo kết quả; hoàn thiện hồ sơ theo quy định về Trung tâm 1 để nghiệm thu, thanh quyết toán.
6. Hồ sơ đăng ký và thủ tục thanh quyết toán
6.1. Hồ sơ đăng ký tham gia:

- Bản đăng ký tham gia (mẫu 1);
- Bản cam kết tham gia (mẫu 2);
- Bản sao hợp lệ chứng nhận đăng ký kinh doanh;
- Bản sao hợp lệ báo cáo tài chính/bản cân đối kế toán mới nhất (theo quy định).
- Hồ sơ có khác có liên quan

6.2. Hồ sơ thanh quyết toán:
- Hợp đồng thực hiện đề án với Trung tâm 1;
- Bản sao hợp lệ hợp đồng, thanh lý hợp đồng thuê mặt bằng (đất trống) với Ban tổ chức hội chợ (nếu có)
- Bản sao hợp lệ hoá đơn (invoices) của Ban tổ chức Hội chợ xuất cho đơn vị tham gia hội chợ;
- Xác nhận vị trí gian hàng của Ban tổ chức hội chợ với đơn vị tham gia hội chợ;
- Quyết định cử cán bộ đi công tác Hội chợ (nếu có);
- Cuống vé máy bay (nếu có);- Bản sao hồ sơ hải quan mang hàng hoá đi Hội chợ (nếu có);
- Vận đơn chuyển hàng hóa (nếu có);
- Bản sao hộ chiếu, visa của cán bộ đi hội chợ (nếu có);
- Nghiệm thu, thanh lý hợp đồng thực hiện đề án với Trung tâm 1;
- Hình ảnh, tư liệu gian hàng tại Hội chợ;
- Báo cáo kết quả tham gia hội chợ (mẫu 3).

Lưu ý: Các hồ sơ tiếng nước ngoài phải được dịch sang tiếng Việt theo quy định.
7. Thời hạn đăng ký:
Quý đơn vị quan tâm chương trình đề nghị hồ sơ đăng ký tham gia trước ngày 13/6/2018.
Hồ sơ đăng ký tham gia gửi về:
Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1
Địa chỉ: Số 173 Trần Hưng Đạo, TP Nam Định, tỉnh Nam Định