Mời Doanh nghiệp tham gia chương trình XTTM Quốc gia “Phiên chợ hàng Việt về miền núi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị” năm 2018

Thứ tư - 18/04/2018 04:51

Thực hiện Quyết định số 4838/QĐ-BCT ngày 27 tháng 12 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc phê duyệt Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2018; Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tổ chức 02 phiên chợ hàng Việt về miền núi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Cụ thể như sau:

1. Mục tiêu:
- Đẩy mạnh thực hiện chủ trương “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị; tăng thị phần hàng Việt Nam tại các vùng miền, nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp và hàng hoá Việt Nam; góp phần loại bỏ hàng giả, hàng kém chất lượng.
- Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm; bên cạnh đó nắm bắt nhu cầu, thị hiếu người tiêu dùng khu vực nông thôn, miền núi nhằm phục vụ cho việc cải tiến, nâng cao chất lượng và phát triển sản phẩm mới của doanh nghiệp.
- Tạo điều kiện cho người dân khu vực miền núi tiếp cận và sử dụng nhiều mặt hàng do các doanh nghiệp trong nước sản xuất và phân phối. Giúp người tiêu dùng trên địa bàn xã nhận thức đúng khả năng sản xuất của doanh nghiệp Việt Nam.
 2. Quy mô: Mỗi phiên chợ tối thiểu 22 gian hàng của 10 doanh nghiệp/đơn vị tham gia.
3. Thời gian và địa điểm tổ chức.

STT Tên phiên chợ Thời gian tổ chức Địa điểm
1 Phiên chợ hàng Việt về miền núi tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa năm 2018 Từ ngày
18-20/5/2018
Xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị
2 Phiên chợ hàng Việt về miền núi tại xã Tân Long, huyện Hướng Hóa năm 2018 Từ ngày
25-27/5/2018
Xã Tân Long, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị
 4. Hàng hóa tham gia phiên chợ: Là hàng hóa có chất lượng, được phép lưu thông hợp pháp trên thị trường. Các mặt hàng tại phiên chợ là hàng Việt Nam, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Cụ thể như: hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ đời sống; thực phẩm, các sản phẩm nông, lâm thủy sản, vật liệu xây dựng, các sản phẩm đặc trưng của địa phương, bưu chính viễn thông, nghe nhìn, tư vấn xúc tiến thương mại… đặc biệt khuyến khích các doanh nghiệp/đơn vị tổ chức các chương trình khuyến mãi khi tham gia phiên chợ.
5. Đối tượng tham gia và tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia: Là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã và các tổ chức xúc tiến thương mại được thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật. Các đơn vị tham gia phải có uy tín, có năng lực sản xuất kinh doanh, xúc tiến thương mại.
6. Chi phí: Các doanh nghiệp tham gia được hỗ trợ chi phí thông qua đơn vị chủ trì theo quy định tại Thông tư số 171/2014/TT-BTC ngày 14/11/2014 của Bộ Tài chính về hướng dẫn cơ chế tài chính hỗ trợ từ ngân sách nhà nước để thực hiện chương trình xúc tiến thương mại quốc gia.
7. Trách nhiệm của doanh nghiệp:
- Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, nghĩa vụ về tài chính và thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của Ban Tổ chức.
- Bán các sản phẩm hàng hóa do Việt Nam sản xuất đảm bảo đủ tiêu chuẩn chất lượng được phép lưu thông trên thị trường.
- Niêm yết giá bán và bán các sản phẩm hàng hóa có giá bằng hoặc thấp hơn giá của sản phẩm hàng hóa cùng loại trên thị trường tại thời điểm hiện tại.
- Sau khi kết thúc Phiên chợ, trong vòng 05 ngày doanh nghiệp phải gửi báo cáo kết quả về Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Trị.
8. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký:
            - Bản đăng ký tham gia (theo mẫu)
- Giấy phép đăng ký kinh doanh (Có công chứng hoặc đóng dấu của đơn vị)
- Báo cáo kết quả tham dự phiên chợ của doanh nghiệp (theo mẫu) .
9. Thời hạn đăng ký tham gia các phiên chợ: Trước ngày 10/5/2018.
      Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi bản đăng ký về:
            Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Trị
            Địa chỉ : Đường Hùng Vương, phường Đông Lương, Đông Hà, Quảng Trị
            Điện thoại : 0233.3585.499           Fax : 0233.3553955.
            Người liên hệ: Ông Nguyễn Thế Phương, điện thoại: 0906435235.
            Website: http://ietp.quangtri.gov.vn

Tác giả bài viết: TTKC&XTTM