Khuyến công và xúc tiến thương mại Quảng Trị
Khuyến công và xúc tiến thương mại Quảng Trị

Về việc tuyên truyền một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID -19

Chủ nhật - 31/01/2021 20:43
Thực hiện Chỉ thị số: 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19; Công văn số: 372/UBND-VX ngày 28/01/2021 của UBND tỉnh về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 và Công văn số: 377/UBND-VX ngày 28/01/2021 của UBND tỉnh về việc một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tổ chức tuyên truyền các nội dung như sau:
- Tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định về phòng, chống Covid-19. Quán triệt tinh thần chống dịch với mức độ cảnh giác cao nhất, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch tại đơn vị và phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.
- Tuyên truyền đến toàn thể người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, đặc biệt tại: Cơ sở y tế, trường học, chợ, siêu thị, nhà máy, khu công nghiệp, các khu vực thường xuyên có hoạt động tập trung đông người.
 Yêucầu thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế).
- Tuyên truyền đến người dân các thông tin về tình hình Covid-19 trên địa bàn để người dân nắm bắt thông tin chính xác, tránh các tin tức gây hoang mang trong cộng đồng. Thông tin đến người dân việc dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người chưa thực sự cần thiết, trường hợp cần phải tổ chức thì người đứng đầu cơ quan, tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.
- Tuyên truyền việc mỗi người dân phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác bảo vệ, nâng cao sức khỏe của bản thân và gia đình. Vận động người thân không nhập cảnh trái phép, chủ động khai báo với cơ quan chức năng khi phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép, người từ vùng dịch trong nước trở về địa phương. Tuyên truyền việc khai báo y tế bắt buộc, xét nghiệm PCR và theo dõi y tế đối với tất cả công dân đến hoặc trở về Quảng Trị từ các vùng có dịch, cụ thể: từ 01/01/2021-14/01/2021: Giám sát y tế tại nhà; từ ngày 14/01/2021 đến nay: Cách ly y tế tại nhà. Riêng những công dân đến hoặc trở về từ thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương) và Sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) thì phải cách ly tập trung.
- Tuyên truyền, khuyến khích người dân tiếp tục sử dụng, cài đặt ứng dụng BlueZone của Bộ Y tế để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình.
Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan báo chí của tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, thông tin - Thể dục thể thao các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh sớm triển khai thực hiện tuyên truyền.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

188/9 Thành Thái , P.12, Q.10, TP.HCM - Code: 700000

Tọa Độ: 10.770284, 106.666024

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây