Mời tham gia Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại Quảng Trị

Thực hiện Quyết định số 829/QĐ-UBND ngày 20/4/2016 của UBND tỉnh Quảng Trị về phê duyệt kinh phí xúc tiến thương mại tỉnh Quảng Trị năm 2016; Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại chủ trì tổ chức 02 phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn trên địa bàn tỉnh. Cụ thể như sau:

14949201635111 Logo BHNT

1. Mục tiêu:

- Đẩy mạnh thực hiện chủ trương “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị; đưa hàng Việt về nông thôn, tăng thị phần hàng Việt Nam tại các vùng miền, nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp và hàng hoá Việt Nam, góp phần loại bỏ hàng giả, hàng kém chất lượng, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, thương mại trên địa bàn tỉnh quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm; bên cạnh đó nắm bắt nhu cầu, thị hiếu người tiêu dùng, đặc biệt người tiêu dùng khu vực nông thôn nhằm phục vụ cho việc cải tiến, nâng cao chất lượng và phát triển sản phẩm mới của doanh nghiệp.

- Tạo điều kiện cho người dân vùng nông thôn tiếp cận và sử dụng nhiều mặt hàng do các doanh nghiệp trong nước sản xuất và phân phối. Là cơ hội tăng sức mua vùng nông thôn.

2. Quy mô: Mỗi phiên chợ từ  23-25 gian hàng tiêu chuẩn của 10 -12 đơn vị tham gia.

3. Dự kiến thời gian và địa điểm:

* Đợt 1: Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại xã Hải Thọ, huyện Hải Lăng từ ngày 09-11/9/2016

* Đợt 2: Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại xã Cam Thành, huyện Cam Lộ từ ngày 16-18/9/2016.

4. Mặt hàng tham gia phiên chợ: Hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ đời sống; bột giặt, các loại nước xả, áo quần thời trang; thực phẩm, đồ uống, đồ dùng học tập, bánh kẹo; Các sản phẩm đặc trưng của địa phương; dịch vụ bưu chính viễn thông, nghe nhìn... Các hàng hóa tại phiên chợ phải là hàng được sản xuất tại Việt Nam, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

5. Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, tổ hợp tác, làng nghề, cá nhân có đăng ký kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành

6. Nghĩa vụ của các doanh nghiệp khi tham gia chương trình:

-Bán các sản phẩm hàng hóa được sản xuất tại Việt Nam đảm bảo đủ tiêu chuẩn chất lượng được phép lưu thông trên thị trường. Cam kết không bán các sản phẩm là hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng, hàng không phải xuất xứ từ Việt Nam.

-  Đăng ký tên sản phẩm hàng hóa và bán giá thấp hơn hoặc bằng giá trên thị trường tại cùng thời điểm.

-  Niêm yết giá bán trên sản phẩm hàng hóa đã đăng ký.

- Ban Tổ chức có quyền yêu cầu đơn vị, doanh nghiệp không được tiếp tục tham gia phiên chợ nếu đơn vị, doanh nghiệp vi phạm một trong những nghĩa vụ trên.

7. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký:

- Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (công chứng hoặc đóng dấu của đơn vị; Đối với Hộ kinh doanh, HTX phải có công chứng).

- Bản đăng ký tham gia phiên chợ (theo mẫu đính kèm).

8. Thời hạn đăng ký tham gia: Các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu, đề nghị đăng ký và gửi về Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Trị trước ngày 01/9/2016.

Chi tiết xin liên hệ:

Phòng Xúc tiến thương mại

Địa chỉ : Đường Hùng Vương, phường Đông Lương, Đông Hà, Quảng Trị

Điện thoại : 053.3585.499/0906.435.235( gặp A. Phương)

Fax : 053.3553955

Rất mong nhận được sự quan tâm tham gia của Quý đơn vị ./.