Mời doanh nghiệp tham gia chương trình XTTM Quốc gia “Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn và miền núi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2017”

Thứ hai - 08/05/2017 22:21

Thực hiện Quyết định số 137/QĐ-BCT ngày 16 tháng 1 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc phê duyệt Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2017; Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Trị sẽ tổ chức 04 phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn và miền núi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Cụ thể như sau:

1. Mục tiêu:
          - Thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do  Bộ Chính trị phát động.
          - Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm; bên cạnh đó nắm bắt nhu cầu, thị hiếu người tiêu dùng, đặc biệt người tiêu dùng khu vực nông thôn và miền núi nhằm phục vụ cho việc cải tiến, nâng cao chất lượng, mẫu mã và phát triển sản phẩm mới của doanh nghiệp.
          - Tạo điều kiện cho người dân khu vực nông thôn và miền núi tiếp cận, sử dụng hàng hóa được sản xuất tại Việt Nam với chất lượng, mẫu mã và giá cả hợp lý phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của người dân.
          2. Quy mô: Mỗi phiên chợ dự kiến có từ 22-25 gian hàng tiêu chuẩn của 10-13 doanh nghiệp tham gia.
          3. Thời gian và địa điểm tổ chức.

STT Tên phiên chợ Thời gian tổ chức Địa điểm
1 Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị năm 2017
Từ ngày
26-28/5/2017
Xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị
2 Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị năm 2017 Từ ngày
02-04/6/2017
Xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị
3 Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị năm 2017 Từ ngày
09-11/6/2017
Thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị
4 Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi tại xã Tà Rụt, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị năm 2017 Từ ngày
23-25/6/2017
Xã Tà Rụt, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị

4. Hàng hóa tham gia phiên chợ: Là hàng hóa có chất lượng, được phép lưu thông hợp pháp trên thị trường. Các mặt hàng tại phiên chợ là hàng Việt Nam, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Khuyến khích các doanh nghiệp/đơn vị tổ chức các chương trình khuyến mãi khi tham gia phiên chợ.
          5. Đối tượng tham gia và tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia: Là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã và các tổ chức xúc tiến thương mại được thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật. Các đơn vị tham gia phải có uy tín, có năng lực sản xuất kinh doanh, xúc tiến thương mại.
        6. Chi phí: Các doanh nghiệp tham gia được hỗ trợ chi phí thông qua đơn vị chủ trì theo quy định tại Thông tư số 171/2014/TT-BTC ngày 14/11/2014 của Bộ Tài chính về hướng dẫn cơ chế tài chính hỗ trợ từ ngân sách nhà nước để thực hiện chương trình xúc tiến thương mại quốc gia.
           7. Nghĩa vụ của doanh nghiệp khu tham gia chương trình
          - Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, nghĩa vụ về tài chính và thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của Ban Tổ chức.
          - Trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm hàng hóa được sản xuất tại Việt Nam đảm bảo đủ tiêu chuẩn chất lượng được phép lưu thông hợp pháp trên thị trường.
          - Hàng hóa bán phải được niêm yết giá rõ ràng, kết hợp với tổ chức các hoạt động khuyến mại để quảng bá sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ nhằm khuyến khích người tiêu dùng sử dụng hàng Việt Nam.
          - Sau khi kết thúc Phiên chợ, trong vòng 05 ngày doanh nghiệp phải gửi báo cáo kết quả tham gia phiên chợ về Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Trị và hoàn thành các thủ tục theo quy định.
          8. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký:
          - Bản đăng ký tham gia (theo mẫu)
          - Giấy phép đăng ký kinh doanh (Có công chứng hoặc đóng dấu của đơn vị)
          - Báo cáo kết quả tham dự phiên chợ của doanh nghiệp (theo mẫu) .
.         9. Thời hạn đăng ký tham gia các phiên chợ: Trước ngày 20/5/2017.
          Các đơn vị quan tâm gửi hồ sơ về:
          Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Trị
          Địa chỉ : Đường Hùng Vương, phường Đông Lương, Đông Hà, Quảng Trị
          Điện thoại : 0233.3585.499           Fax : 0233.3553955.
          Người liên hệ: Ông Nguyễn Thế Phương, điện thoại: 0906435235.
          Website: http://ietp.quangtri.gov.vn
         Trung tâm rất mong nhận được sự quan tâm tham gia của các đơn vị./.