Mời tham gia Triễn lãm quốc tế Công nghiệp thực phẩm tp. HCM 16-19/1

Thứ ba - 19/04/2016 15:05
Mời tham gia Triễn lãm quốc tế Công nghiệp thực phẩm tp. HCM 16-19/1
Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia với mục tiêu phát triển thị trường xuất khẩu và nâng cao chất lượng hàng hóa thị trường nội địa theo tiêu chuẩn quốc tế đối với ngành hàng nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm của Việt Nam, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với các đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam, hiệp hội ngành hàng, cơ quan xúc tiến thương mại trong nước và quốc tế tổ chức thường niên Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam (Vietnam Foodexpo).
trienlam1431133460
Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2015 (Vietnam Foodexpo 2015) đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của 302 doanh nghiệp từ 19 quốc gia/vùng lãnh thổ, trưng bày trên diện tích 10.000m2, thu hút hơn 20.000 lượt khách tham quan (trong đó có 1.339 nhà nhập khẩu đến từ 33 quốc gia/vùng lãnh thổ). Chi tiết tham khảo tại Báo cáo Triển lãm năm 2015 (gửi kèm). Tiếp nối thành công của năm 2015, Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2016 (Vietnam Foodexpo 2016) được tổ chức với kế hoạch cụ thể như sau:
1. Thời gian: từ ngày 16 đến 19 tháng 11 năm 2016.
2. Địa điểm: Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh (SECC)
. 3. Quy mô: Khoảng 500 gian hàng (tổng diện tích 10.000 m2) của 300 doanh nghiệp đến từ 30 tỉnh thành phố của Việt Nam và 20 quốc gia, vùng lãnh thổ.
4. Ngành hàng: Rau quả (tươi, sấy khô, đóng hộp, đông lạnh); Thủy sản (đông lạnh, đóng hộp và các sản phẩm thủy sản chế biến); Đồ uống (rượu, bia, nước giải khát); Trà và cà phê; Nguyên liệu thực phẩm (gạo, các loại hạt, gia vị, phụ gia, nước xốt…), Thực phẩm chế biến (bánh kẹo các loại, sữa, các sản phẩm sữa, thực phẩm đóng hộp và chế biến, thực phẩm chế biến sẵn, các loại dầu ăn, thực phẩm chức năng); Thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm
5. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia: Các doanh nghiệp, hợp tác xã và tổ chức xúc tiến thương mại (sau đây gọi tắt là doanh nghiệp) có năng lực sản xuất, kinh doanh ngành hàng phù hợp với Triển lãm, sản phẩm có xuất xứ, mẫu mã và chất lượng đảm bảo các quy định hiện hành của Nhà nước, có website của doanh nghiệp, nhân sự tham gia có đủ khả năng, nghiệp vụ tham gia Triển lãm quốc tế.
6. Chi phí gian hàng tiêu chuẩn/ đất trống: - 16.500.000 đồng/gian hàng tiêu chuẩn 9m2 áp dụng với các gian hàng tiêu chuẩn thông thường có 01 mặt mở. - 14.000.000 đồng/1 lô đất trống 9m2 (yêu cầu đăng ký tối thiểu 2 lô). - Đối với các gian hàng/đất trống có từ 02 mặt mở trở lên, sẽ áp dụng thêm phí: 1.000.000 đồng/mặt mở thêm.
7. Chi phí hỗ trợ của nhà nước: Các doanh nghiệp Việt Nam có sản phẩm trưng bày được sản xuất/xuất xứ tại Việt Nam được hỗ trợ 50% chi phí gian hàng tiêu chuẩn/đất trống (mức hỗ trợ tối đa 12.000.000 đồng/01 doanh nghiệp theo quy định của Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia).
8. Các nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia chương trình: - Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, nghĩa vụ về tài chính và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban tổ chức Triển lãm. - Sau khi kết thúc Hội chợ, trong vòng 15 ngày, các doanh nghiệp tham dự Triển lãm gửi báo cáo kết quả về Ban tổ chức Triển lãm.
9. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu đơn vị);
- Đơn đăng ký tham dự (mẫu F1 đính kèm);
- Đăng ký giới thiệu thông tin trên catalogue Triển lãm (mẫu F2 đính kèm);
- Giấy chứng nhận liên quan tới sản phẩm trưng bày.
10. Thông tin chi tiết về Triển lãm: - Website chính thức: www.foodexpo.vn; - Thông tin về Triển lãm (Vietnam Foodexpo Brochure 2016); - Sơ đồ Triển lãm 2016. Lưu ý: Doanh nghiệp khi đăng ký tham gia gửi thêm 01 bản mềm Hồ sơ tham dự về địa chỉ:foodexpo@vietrade.gov.vn và vietnamfoodexpo@gmail.com (kèm theo 04 ảnh bao gồm logo doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ để giới thiệu trên catalogue Triển lãm).
Cục Xúc tiến thương mại trân trọng kính mời các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông sản, thuỷ sản, công nghiệp thực phẩm đăng ký tham gia Triển lãm trước ngày 15 tháng 05 năm 2016 (Hồ sơ đăng ký gửi kèm).
Do số lượng gian hàng có hạn nên Ban tổ chức sẽ ưu tiên sắp xếp vị trí gian hàng đối với các doanh nghiệp đăng ký sớm. Hồ sơ đăng ký xin gửi về địa chỉ dưới đây: Cục Xúc tiến thương mại Tầng 7, 20 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội Tel: 04 39364792 (máy lẻ:111); Fax: 04 39369493 Email: foodexpo@vietrade.gov.vn, vietnamfoodexpo@gmail.com
Liên hệ: chị Nguyễn Phương Trang hoặc chị Bùi Thu Thủy ĐTDĐ: 0936760000 hoặc 0904413575./.