Phê duyệt Chương trình XTTM quốc gia năm 2016

Thứ ba - 26/01/2016 03:09
shvj09hie23c (14)
Ngày 18/01/2016 Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đã ký Quyết định số 206/QĐ-BCT phê duyệt Chương trình XTTM quốc gia năm 2016 gồm 177 đề án của 67 đơn vị chủ trì với tổng kinh phí là 90 tỷ đồng.

Chương trình XTTM quốc gia 2016 bao gồm các hoạt động XTTM thiết thực, khả thi, bao gồm hoạt động XTTM phát triển thị trường, mặt hàng xuất khẩu, Hội chợ thực hiện tại nước ngoài, Đoàn giao dịch thương mại tại nước ngoài, Hội nghị quốc tế ngành hàng, Hoạt động đón các nhà nhập khẩu nước ngoài vào giao dịch mua hàng, Thông tin thương mại; Hội chợ chuyên ngành trong nước, đào tạo nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức XTTM. Song song với việc thực hiện mục tiêu đẩy mạnh xuất khẩu, hạn chế nhập siêu, Chương trình XTTM quốc gia năm 2016 tiếp tục triển khai các hoạt động XTTM phát triển thị trường nội địa, nông thôn, miền núi, biên giới, hải đảo, các địa phương còn khó khăn, góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động.

Năm 2016, Trung tâm Khuyến công và XTTM Quảng Trị được phê duyệt hỗ trợ 04 đề án tổ chức phiên chợ hàng Việt về nông thôn và miền núi từ Chương trình XTTM quốc gia với tổng kinh phí hỗ trợ 465 triệu đồng. Cụ thể, Đề án tổ chức phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại xã Vĩnh Lâm (huyện Vĩnh Linh), xã Triệu Trạch (huyện Triệu Phong), thị trấn Gio Linh (huyện Gio Linh) và Đề án tổ chức phiên chợ hàng Việt về miền núi tại xã Hải Thái (huyện Gio Linh). Dự kiến các phiên chợ được tổ chức vào quý II, III/2016.

Tác giả bài viết: Long Quân