Tổ chức thành công 02 Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn thuộc Chương trình Xúc tiến thương mại tỉnh năm 2016

Thứ năm - 29/09/2016 05:24
Người dân mua sắm tại phiên chợ. Ảnh: L.A
Thực hiện Quyết định số 829/QĐ-UBND ngày 20/4/2016 của UBND tỉnh Quảng Trị về việc phê duyệt Chương trình Xúc tiến thương mại tỉnh năm 2016; Trung tâm Khuyến công và XTTM Quảng Trị đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thành công 02 phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại xã Hải Thọ (Hải Lăng) và xã Cam Thành (Cam Lộ).

Các đơn vị tham gia các phiên chợ nhìn chung có mặt hàng đa dạng, phong phú. Các mặt hàng tham gia phiên chợ bao gồm Hàng hóa tiêu dùng tổng hợp; Áo quần, thời trang; đồ nhựa gia dụng; giày dép; thiết bị và dịch vụ viễn thông; Sữa bắp; Tinh dầu tràm; giống các loại cây trồng. Hàng hóa tại phiên chợ là hàng hóa được sản xuất tại Việt Nam; hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Các doanh nghiệp đã tổ chức các hoạt động khuyến mại, giảm giá tại phiên chợ.
Về kết quả giao dịch, theo báo cáo của các đơn vị tham gia, Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại xã Hải Thọ thu hút khoảng 3.000 lượt người đến tham quan mua sắm, với doanh số bán hàng ước đạt 350 triệu đồng; tại xã Cam Thành thu hút khoảng 2.000 lượt người, với doanh số bán hàng ước đạt 250 triệu đồng. Ngoài ra tại các phiên chợ còn có các hoạt động vui chơi cho thiếu nhi, Siêu thị Mường Thanh đã tặng 10 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Hải Thọ; Trung tâm Khuyến công và XTTM đã tặng 10 suất quà cho 10 học sinh nghèo đạt thành tích xuất sắc và có ý chí vươn lên trong học tập của xã Cam Thành.
Thông qua việc tổ chức các phiên chợ đã tuyên truyền chủ trương của Đảng và nhà nước về hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” sâu rộng đến với người dân vùng nông thôn. Các doanh nghiệp tham gia phiên chợ đã tổ chức các hoạt động quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm, ngoài ra doanh nghiệp còn tiến hành khảo sát, tìm hiểu về nhu cầu, thị hiếu người tiêu dùng nông thôn, nhằm phục vụ cho việc cải tiến, nâng cao chất lượng và phát triển sản phẩm mới của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Phiên chợ đã giúp người dân địa phương tiếp cận và sử dụng nhiều mặt hàng do các doanh nghiệp trong nước, trong tỉnh sản xuất và phân phối đáp ứng nhu cầu và phù hợp với thu nhập của người dân. Qua đó đẩy mạnh phong trào mua sắm, tiêu dùng hàng Việt đến với người dân.

Tác giả bài viết: TTKC &XTTM