Tổ chức thành công 04 Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn và miền núi thuộc Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2017

Thứ năm - 13/07/2017 21:58
Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; thực hiện chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2017 được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 137/QĐ-BCT ngày 16/01/2017; Trung tâm Khuyến công và XTTM Quảng Trị đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thành công 03 phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại xã Hải Thượng (Hải Lăng), thị trấn Cam Lộ (Cam Lộ), xã Vĩnh Tân (Vĩnh Linh) và 01 Phiên chợ về miền núi tại xã Tà Rụt (ĐaKrông).

Các doanh nghiệp tham gia các Phiên chợ nhìn chung có nhiều mặt hàng đa dạng và phong phú như: tinh dầu các loại, cao dược liệu, áo quần, thời trang, túi xách, đồ nhựa gia dụng; giày dép; thiết bị và dịch vụ viễn thông… Hàng hóa tại phiên chợ được sản xuất trong nước, trong tỉnh; hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Qua đó đẩy mạnh phong trào mua sắm, tiêu dùng hàng Việt Nam đến với người dân.
Về kết quả giao dịch, theo báo cáo của các đơn vị tham gia, Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại xã Hải Thượng thu hút khoảng 3.000 lượt người đến tham quan mua sắm, với doanh số bán hàng ước đạt 350 triệu đồng; tại xã Vĩnh Tân thu hút khoảng 4.000 lượt người, với doanh số bán hàng ước đạt 450 triệu đồng; tại thị trấn Cam Lộ thu hút khoảng 2.500 lượt khách đến tham quan, mua sắm, với doanh số bán hàng ước đạt 300 triệu đồng và tại xã miền núi Tà Tụt thu hút khoảng 3.000 lượt khách, với doanh số bán hàng ước đạt 300 triệu đồng.
 Ngoài ra tại các phiên chợ còn có các hoạt động vui chơi cho thiếu nhi, Công ty Sài Gòn - Đông Hà (Co.opmart) đã tặng 10 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Hải Thượng và xã Vĩnh Tân; Công ty Cổ phần Bia Hà Nội - Quảng Trị đã tặng 10 phần quà cho các gia đình chính sách và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn của xã Tà Rụt và thị trấn Cam Lộ./.

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Cao Lương