Hội nghị kết nối cung cầu giữa Hà Nội với các tỉnh, thành phố năm 2016

Chiều ngày 01/12/2016, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, 11 Lê Hồng Phong, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị giao thương, kết nối cung cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội với các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Toàn cảnh Hội nghị kết nối cung cầu tại Hà Nội
     Tham dự Hội nghị có bà Hồ Thị Kim Hoa, Thứ trưởng Bộ Công Thương; ông Hà Công Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Công Thươngcủa hơn 50 tỉnh, thành phố và sự tham gia của gần 300 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong nước trưng bày, giới thiệu sản phẩm hàng hóa đặc trưng của từng địa phương.
     Tại Hội nghị, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Cổ phần phân phối Hapro (tiền thân là Trung tâm phát triển thị trường nội địa thuộc Tổng công ty Thương mại Hà nội), Giám đốc Nhà máy chế biến Nông sản Đông Hà thuộc Công ty Cổ phẩn Tổng công ty thương mại Quảng Trị đã tìm hiểu, trực tiếp làm việc với các doanh nghiệpvề khả năng hợp tác trong sản xuất, tiêu thụ hàng hóa; đây là cơ hội cho các doanh nghiệp, hàng hóa của tỉnh Quảng Trị được tiếp cận với thị trường Hà Nội, trung tâm kinh tế của cả nước, với nhiều hệ thống siêu thị, chợ đầu mối, chuỗi kinh doanh phân phối, nhà hàng, khách sạn có nhu cầu tiêu thụ hàng hóa lớn.
hội nghị 3 tuong
     Thực tế hiện nay, trên địa bàn tỉnh vẫn còn quá ít doanh nghiệp làm đầu mối đứng ra thu mua, tiêu thụ hàng hóa cho nông dân; Các doanh nghiệp chưa thực sự quan tâm phát triển mạng lưới phân phối hàng hóa đến thị trường các tỉnh, thành phố trong nước, cũng như chưa tham gia nhiều hoạt động xúc tiến thương mại có hiệu quả. Để hoạt động xác tiến thương mại các sản phẩm đặc trưng của tỉnh được tăng cường và hiệu quả, ngoài sự nổ lực, phấn đấu của các doanh nghiệp, tỉnh cần có sự quan tâm hơn nữa đến việc hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc phát triển thị trường tiêu thụ các sản phẩm, tổ chức các đoàn tham dự hội nghị kết nối cung - cầu, giao thương hàng hóa với các tỉnh, thành phố trong cả nước, đặc biệt là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, có như vậy mới thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ sản phẩm đặc trưng của tỉnh một cách ổn định và bền vững./.
Một số hình ảnh tại Hội nghị:
hội nghị 7 tng                                        họi nghị 13                                                                             hội nghị11

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Long Quân