Nghiệm thu đề án Khuyến công quốc gia năm 2020

Thực hiện Quyết định số 3872/QĐ-BCT ngày 27/12/2019 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc giao kế hoạch kinh phí khuyến công quốc gia năm 2020. Vừa qua, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Quảng Trị (thuộc Sở Công Thương Quảng Trị) đã thực hiện nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất các sản phẩm từ gỗ” cho 3 cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh.
Nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất các sản phẩm từ gỗ” hỗ trợ nguồn vốn khuyến công quốc gia
       Cụ thể, 3 cơ sở công nghiệp nông thôn được được thụ hưởng gồm: Công ty TNHH Chế biến gỗ Quang Huy, Công ty TNHH MTV Tiền Phong Quảng Trị và Công ty TNHH TH Bảo An.
Sau khi kiểm tra thực tế tại các cơ sở được hỗ trợ kinh phí từ nguồn vốn khuyến công quốc gia (mỗi công ty 300 triệu đồng), đoàn nghiệm thu đánh giá 3 cơ sở công nghiệp nông thôn đều đầu tư máy móc tiên tiến, thiết bị mới 100%, năng suất và chất lượng sản phẩm mang lại hiệu quả kinh tế cao.
       Đoàn thống nhất nghiệm thu đề án tại Công ty TNHH Chế biến gỗ Quang Huy đã đầu tư 2 máy bóc gỗ, 2 máy tu gỗ thủy lực. Công ty TNHH MTV Tiền Phong Quảng Trị đầu tư 2 máy CNC chân không, 1 máy dán cạnh tự động, 1 máy khoan liên kết tự động và Công ty TNHH TH Bảo An đầu tư 6 máy móc, thiết bị, trong đó, có 2 máy bóc gỗ, 2 máy tu gỗ, 2 máy chặt gỗ.
        Việc hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất các sản phẩm từ gỗ đáp ứng yêu cầu phát triển sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, giảm chi phí lao động, hạ giá thành sản phẩm và tăng sức cạnh tranh của sản phẩm. Qua đó, thu hút đầu tư phát triển doanh nghiệp công nghiệp, tăng tỷ trọng công nghiệp của tỉnh góp phần phát triển sản xuất, kinh doanh và đẩy mạnh phát triển sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Linh An