Ra quân tuyên truyền tiết kiệm điện và hưởng ứng sự kiện Giờ trái đất 2019

(QT) - Sáng nay 25.3.2019, Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) tổ chức lễ ra quân tuyên truyền tiết kiệm điện (TKĐ) và hưởng ứng sự kiện Giờ trái đất 2019.

Là đơn vị cung ứng điện năng phục vụ phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh, nhiều năm qua PC Quảng Trị đã đầu tư nguồn lực, kinh phí, tìm tòi, nghiên cứu để đa dạng hình thức tuyên truyền tiết kiệm điện (TKĐ). Đến nay, chương trình TKĐ ngày càng phát huy hiệu quả, ý thức TKĐ của người dân và doanh nghiệp đã chuyển biến tích cực. TKĐ không đơn giản là tiết giản chi phí mà còn góp phần bảo vệ tài nguyên và môi trường sống. Ngoài ra, việc sử dụng điện tiết kiệm sẽ góp phần giảm áp lực đầu tư phát triển nguồn điện, tạo điều kiện cho ngành điện nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng. Năm 2018, tổng sản lượng điện tiết kiệm trên toàn tỉnh là 10.015.181 kWh chiếm 1,64% tổng sản lượng điện thương phẩm, tương đương với số tiền tiết kiệm hơn 17 tỉ đồng.

Sự kiện Giờ trái đất do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) khởi xướng vào năm 2007 bằng cách kêu gọi người dân và cộng đồng xã hội tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ vào lúc 20h30 đến 21h30 (giờ địa phương) ngày thứ bảy cuối cùng của tháng ba hằng năm. Chiến dịch Giờ trái đất 2019 tại Việt Nam do Bộ Công Thương tổ chức với thông điệp “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất”.

Để tích cực hưởng ứng sự kiện Giờ trái đất 2019, PC Quảng Trị kêu gọi mọi cá nhân, tập thể hãy vì lợi ích thiết thực của mỗi chúng ta và cộng đồng, tích cực hưởng ứng tắt đèn trong 60 phút từ lúc 20giờ 30 phút đến 21giờ 30 phút  thứ 7 ngày 30/3/2019. Ngoài ra, những hành động nhỏ hằng ngày như tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, tiết kiệm nước, trồng thêm cây xanh...sẽ mang ý nghĩa lớn về bảo vệ môi trường cho cộng đồng trong hiện tại và tương lai.

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Hồ Nguyên kha