Sản phẩm nông sản Quảng Trị tham gia Chương trình Tự hào nông sản Việt 2022 tại thành phố Hà Nội

Ngày 23 tháng 12 năm 2022, tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (khu vực không gian vỉa hè phố Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội), Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức chương trình "Tự hào nông sản Việt". Chương trình quy tụ sự tham gia của 150 doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ thể OCOP của 30 tỉnh, thành trong cả nước. Với quy mô 140 gian hàng, trên 2.000 dòng sản phẩm được trưng bày và giới thiệu tại đây là các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP tiêu biểu, đặc sản vùng miền của các địa phương.
Các đại biểu tham quan gian hàng tỉnh Quảng Trị
        Chương trình "Tự hào nông sản Việt" diễn ra từ ngày 23 đến 25/12/2022. Trong buổi lễ khai mạc vào tối 23/12, ông Bùi Duy Quang - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch TP Hà Nội cho biết “Chương trình chính là sự kiện xúc tiến thương mại nông nghiệp quan trọng diễn ra trong thời điểm cuối năm, gần với các ngày Tết dương lịch nên hy vọng sẽ thu hút sự chú ý, quan tâm của nhiều người dân, khách du lịch đến tham quan, mua sắm”. Trong số 30 tỉnh, TP tham gia có tỉnh Quảng Trị do Sở Công Thương Quảng Trị tổ chức cho 6 doanh nghiệp tham gia với quy mô 3 gian hàng. Các sản phẩm tham gia gồm sản phẩm đặc trưng, OCOP cấp tỉnh như cao dược liệu, tinh dầu, dầu gội thảo dược, ngũ cốc, cốm gạo lứt, các loại trà thảo dược…
z3984648831476 3cd55c2247770e50429f3f8a6637dfbb
Gian hàng Quảng Trị và các khách hàng mua sắm

Gian hàng tỉnh Quảng Trị đã thu hút hàng nghìn lượt khách, đối tác đến tìm hiểu, mua sắm, kết nối bởi tại đây đã diễn ra các hoạt động đa dạng như giới thiệu bán sản phầm quảng bá, kết nối, trải nghiệm dùng thử sản phẩm. Cầm trên tay một ly nước cao cà gai leo ấm nóng, nhâm nhi một ít cốm gạo lứt huyết rồng, xức trên da một chút tinh dầu tràm, gừng trong thời tiết se lạnh và một chút gió heo cuối năm, nhiều khách hàng đã dành cho các sản phẩm của Quảng Trị nhiều lời nhận xét tích cực. Trong khuôn khổ diễn ra Chương trình, ngoài việc quảng bá giới thiệu sản phẩm đến khách hàng lẻ mua sắm, Sở Công Thương và các doanh nghiệp Quảng Trị đang tích cực tìm kiếm các đối tác nhà phân phối tại Hà nội và các tỉnh để kết nối xúc tiến tiêu thụ sản phẩm nông sản địa phương trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Lê Huyền