Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Thứ sáu - 05/04/2024 21:55
Để tăng cường công tác đảm bảo an ninh an toàn thực phẩm, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy và các cấp chính quyền, người quản lý, người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm; để đáp ứng ngày càng cao hơn trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm, “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 được tổ chức với chủ đề: “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Thời gian diễn ra từ ngày 15/4/2024 đến 15/5/2024 trên phạm vi toàn tỉnh Quảng Trị.
      Kế hoạch nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm. Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2024 đặt ra các hoạt động trọng tâm, trong đó quan tâm tổ chức phổ biến, triển khai công tác chiến dịch truyền thông; hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngành.
      Ngoài các hoạt động thường xuyên về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2024 là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu các hành vi vi phạm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn.
Chi tiết văn bản đính kèm xem tại đây: /uploads/news/2024_04/kh-34-2024-attp.pdf

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt - Chuyên viên Phòng QLTM, Sở Công Thương