Thứ ba - 29/11/2022 02:28
Ngày 22 tháng 11 năm 2022, Bộ Công Thương có Quyết định số 2471/QĐ-BCT về việc tổ chức “Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam – Online Friday 2022”; Trên cơ sở đó, Sở Công Thương đã ban hành Kế hoạch số 1994/KH-SCT ngày 25/11/2022 gửi UBND các huyện, thị xã và các đơn vị liên quan để phối hợp triển khai “Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam – Online Friday 2022” trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Việc tổ chức triển khai"Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam -Online Friday 2022" trên địa bàn tỉnh theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Công Thương nhằm phát huy lợi thế ứng dụng công nghệ số và thương mại điện tử(TMĐT); đồng thời tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng ViệtNam”do Bộ Chính Trị phát động.-Thông tin đến người dân, doanh nghiệp biết về các chính sách, chương trình của Chính phủ về phát triển thị trường TMĐT tại Việt Nam nhằm đẩy mạnh triển khai các biện pháp tuyên truyền phòng, chống hàng giả, hàng nhái trên môi trường trực tuyến, thúc đẩy người tiêu dùng trong việc nhận biết và sử dụng các sản phẩm chính hãng, đặc biệt chú trọng hỗ trợ các sản phẩm có xuất xứ tại Việt Nam. Thúc đẩy việc sử dụng đồng bộ các giải pháp hỗ trợ TMĐT như: thanh toán trực tuyến, chuyển phát thông minh...nhằm giúp các doanh nghiệp sản xuất, phân phối, dịch vụ ứng dụng TMĐT, tăng trưởng doanh số và phát triển bền vững. Giúp người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh có cơ hội được mua sắm các sản phẩm chất lượng với mức giá ưu đãi khi mua sắm online. ( có các văn bản đính kèm)

Tác giả bài viết: Hà Danh