Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh

Thứ tư - 05/07/2017 21:20

Ngày 12/06/2017, UBND tỉnh có Văn bản số 2509/UBND-CN về việc thực hiện Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh, theo đó giao cho các cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai thực hiện một số nội dung như sau:

Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, địa phương liên quan theo dõi, quản lý, định hướng phát triển công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh; Hướng dẫn xây dựng các đề án; phối hợp giám sát, kiểm tra việc thực hiện các đề án phát triển công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh; Nghiên cứu, phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét phê duyệt hoặc không phê duyệt  các đề án phát triển công nghiệp hỗ trợ.
Sở Tài chính chủ trì bố trí nguồn kinh phí sự nghiệp cho hoạt động phát triển công nghiệp hỗ trợ  theo khả năng ngân sách tỉnh, áp dụng cụ thể quy định của trung ương về sử dụng kinh phí Chương trình phù hợp điều kiện của địa phương; Ban hành mã số riêng đối với kinh phí thực hiện Chương trình; Phối hợp hướng dẫn, kiểm tra, giám sát quản lý việc thực hiện các đề án có sử dụng ngân sách địa phương.
Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp thẩm định, bố trí vốn đầu tư phát triển theo quy định của Luật ngân sách để thực hiện chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ có sử dụng ngân sách tỉnh.
Ban quản lý Khu kinh tế tích cực xúc tiến đầu tư các dự án đầu tư phát triển công nghiệp hỗ trợ, thu hút vốn và các nguồn lực phục vụ hoạt động phát triển công nghiệp hỗ trợ; phối hợp quản lý, hướng dẫn triển khai các đề án phát triển công nghiệp hỗ trợ trong các khu công nghiệp, khu kinh tế.
 Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh phổ biến, tuyền truyền về chính sách phát triển công nghiệp hỗ trợ cho các doanh nghiệp thành viên; phối hợp hướng dẫn, triển khai các đề án hỗ trợ đến với các doanh nghiệp.
UBND các huyện, thành phố, thị xã chủ trì, phối hợp các Sở, ngành xúc tiến đầu tư các dự án phát triển công nghiệp hỗ trợ; phối hợp quản lý, hướng dẫn triển khai các đề án phát triển công nghiệp hỗ trợ triển khai trên địa bàn quản lý.
Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh triển khai, hướng dẫn, sử dụng kinh phí các đề án được hỗ trợ theo Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ tỉnh; Lập dự toán, đăng ký vốn phát triển công nghiệp hỗ trợ hàng năm trình cấp có thẩm quyền xem xét, bố trí./.

Tác giả bài viết: Ngọc Định