Khai mạc Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2017

Thứ tư - 15/11/2017 03:20
Ngày 15/11/2017, Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2017 (Vietnam Foodexpo 2017) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TPHCM. Đây là sự kiện xúc tiến thương mại quốc gia mang tầm vóc quốc tế chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm có quy mô lớn nhất Việt Nam. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, Đại sứ CH Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary dự khai mạc Triễn lãm.
Với diện tích trưng bày 13.000 m2, Triển lãm thu hút 600 gian hàng của gần 500 DN, đến từ 31 tỉnh/thành phố trên cả nước và hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ nước ngoài.

Khai mạc Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2017
Triển lãm trưng bày, giới thiệu các mặt hàng đa dạng: Rau quả (tươi, sấy khô, đóng hộp, đông lạnh); thủy sản (đông lạnh, đóng hộp và chế biến); đồ uống (bia, nước giải khát); trà và cà phê; nguyên liệu thực phẩm (gạo, các loại hạt, gia vị, phụ gia, nước sốt…); thực phẩm chế biến (bánh kẹo các loại, sữa, các sản phẩm sữa, thực phẩm đóng hộp và chế biến, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chức năng…), các loại nông sản qua chế biến; thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm.
Các sản phẩm của tỉnh Quảng Trị tham gia cùng Triển lãm Quốc tế: Sản phẩm tinh dầu thiên nhiên (Cơ sở SX tinh dầu Huyền Thoại Lê, Nhiên Thảo), Sản phẩm cao dược liệu (Công ty TNHH MTV Định Sơn - Mai Thị Thủy); Sản phẩm cà phê (Công ty TNHH Đại Lộc, CSSX cà phê KheSaCa); Sản phẩm tinh bột nghệ (Công ty TNHH Hoa Lưu); Gạo hữu cơ Quảng Trị (Công ty CP Nông sản hữu cơ Quảng Trị); Dầu lạc (Công ty TNHH MTV Từ Phong); cà gai leo An Xuân (CSSX An Xuân); tiêu cùa, tinh bột sắn, trà túi lọc, gạo triệu phong ( Công ty CP TCT Thương mại Quảng Trị).
Tại Triển lãm cũng diễn ra các hội thảo chuyên ngành như: Hội thảo Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam; Hội nghị Quốc tế Công nghiệp thực phẩm Việt Nam kết hợp với Giao dịch thương mại (Vietnam Food Forum 2017) quy tụ những diễn giả, chuyên gia hàng đầu ngành thực phẩm, đồ uống trong nước và quốc tế.
Sự kiện diễn ra cùng thời gian và địa điểm với Vietnam Foodexpo 2017 là Triển lãm Quốc tế Công nghệ Thực phẩm Việt Nam 2017 (Vietnam Foodtech 2017); giới thiệu về các công nghệ, máy móc hiện đại, các sản phẩm trong nước và nước ngoài, phục vụ sản xuất, chế biến sâu các sản phẩm thực phẩm có chất lượng, giá trị gia tăng cao và giá cả cạnh tranh, hỗ trợ DN phát triển xuất khẩu bền vững.
              Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 18/11/2017./.

Tác giả bài viết: Trung tâm KC&XTTM