Đại hội đại biểu Công đoàn ngành Công Thương Quảng Trị, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Thứ hai - 20/11/2017 03:49
Ngày 18/11/2017, Công đoàn ngành Công Thương Quảng Trị tổ chức Đại hộ đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023 với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”. Đến dự đại hội có đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Sở Công Thương, Công đoàn Công Thương Việt Nam cùng 126 đại biểu.
         Nhiệm kỳ qua, hoạt động Công đoàn ngành Công Thương Quảng Trị đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội II đề ra. Nội dung, hình thức hoạt động phong phú, đa dạng, tạo được chuyển biến tích cực từ cấp cơ sở, nhiều nội dung, phương pháp hoạt động đã có những đổi mới, đáp ứng được phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn, từng bước khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành.
      Tính đến nay, toàn ngành có 2.857 công nhân, viên chức – lao động (CNVC-LĐ), 2.513 đoàn viên công đoàn sinh hoạt tại 35 tổ chức công đoàn cơ sở (CĐCS). Việc thực hiện các chế độ, chính sách cho người lao động luôn được doanh nghiệp quan tâm. Tỷ lệ ký kết hợp đồng lao động và thoả ước lao động tập thể trong doanh nghiệp ngày được nâng lên.
      Hoạt động xã hội, tình nghĩa của công đoàn ngành mang lại hiệu quả thiết thực. Giá trị sản xuất công nghiệp cùng tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ từ năm 2014 – 2016 liên tục tăng. Trong đó giá trị sản xuất công nghiệp năm 2014 trên 5.540 tỷ đồng, năm 2016 tăng lên gần 7.179 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ từ năm 2014 là 17.890 tỷ đồng đến năm 2016 tăng lên thành 21.802 tỷ đồng.
      Việc tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng được quan tâm, chú trọng để nâng cao nhận thức chính trị cho CNLĐ. Phong trào thi đua yêu nước được tổ chức, triển khai gắn với đặc điểm cụ thể hoạt động SX-KD của doanh nghiệp. Phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật được nhiều tập thể và cá nhân tham gia, có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học ứng dụng vào công tác quản lý và cải tiến công nghệ. Trong nhiệm kỳ vừa qua, toàn ngành xây dựng được 13 “Mái ấm Công đoàn”, trị giá 375 triệu đồng cho công nhân, lao động khó khăn về nhà ở. Các hoạt động “Tháng Công nhân”, chương trình “Tết sum vầy” hàng năm được công đoàn ngành triển khai thiết thực, hiệu quả. Công đoàn ngành đã vận động từ các nguồn để thăm hỏi, hỗ trợ 987 lượt đoàn viên, người lao động khó khăn với số tiền 600 triệu đồng; hỗ trợ hàng tỷ đồng trong việc xây dựng nhà tình nghĩa và tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện.
      Đại hội cũng đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 19 đồng chí. Bà Nguyễn Thị Hồng được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương khóa III, nhiệm kỳ 2018-2023.
      Dịp này, Liên đoàn lao động tỉnh đã tặng bức trướng mang dòng chữ: “Công đoàn ngành Công Thương Quảng Trị: Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Trách nhiệm vì lợi ích thiết thực của đoàn viên, người lao động” cho Công đoàn ngành Công Thương Quảng Trị.

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: L.A