Khuyến công và xúc tiến thương mại Quảng Trị
Khuyến công và xúc tiến thương mại Quảng Trị

Chính thức thông qua Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Thứ hai - 28/05/2018 23:01
Với 83,5% Đại biểu có mặt tán thành, sáng 12/6, Quốc hội Đã biểu quyết thông qua Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Dự án Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Được Quốc hội thông qua có 4 chương với 35 Điều và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2018.
Luật quy Định về nguyên tắc, nội dung, nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức và cá nhân liên quan Đến hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Những điểm cần lưu ý trong Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2017 sblaw
Những điểm cần lưu ý trong Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2017 sblaw
Các tiêu chí xác Định doanh nghiệp nhỏ và vừa theo Luật gồm: (1) Doanh nghiệp nhỏ và vừa bao gồm doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp vừa, có số lao Động tham gia bảo hiểm xã hội bình quân năm không quá 200 người và Đáp ứng 01 trong 02 tiêu chí sau: Tổng nguồn vốn không quá 100 tỷ Đồng; tổng doanh thu của năm trước liền kề không quá 300 tỷ Đồng. (2) Doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp vừa Được xác Định theo lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản; công nghiệp và xây dựng; thương mại và dịch vụ.
Về nguyên tắc hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, Luật quy Định rõ, việc hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phải tôn trọng quy luật thị trường, phù hợp với Điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên. Bảo Đảm công khai, minh bạch về nội dung, Đối tượng, trình tự, thủ tục, nguồn lực, mức hỗ trợ và kết quả thực hiện. Nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa có trọng tâm, có thời hạn, phù hợp với mục tiêu hỗ trợ và khả năng cân Đối nguồn lực. Việc hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng nguồn lực ngoài Nhà nước do các tổ chức, cá nhân tài trợ Được thực hiện theo quy Định của tổ chức, cá nhân Đó nhưng không ĐươÌ£c trái quy Định của pháp luật…
Luật quy Định rõ về các hành vi bị nghiêm cấm trong việc hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, cụ thể là hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa không Đúng nguyên tắc, Đối tượng, thẩm quyền, nội dung, trình tự, thủ tục theo quy Định của pháp luật. Lợi dụng chức vụ, quyền hạn Để làm trái quy Định của pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Phân biệt Đối xử, gây chậm trễ, phiền hà, cản trở, sách nhiễu Đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa, các tổ chức, cá nhân hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Cố ý báo cáo, cung cấp thông tin giả mạo, không trung thực liên quan Đến hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Sử dụng nguồn lực hỗ trợ không Đúng mục Đích Đã cam kết…
Đồng thời, Luật cũng có các quy Định hết sức rõ ràng, cụ thể các nội dung về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; trách nhiệm trong hoạt Động hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

 

Nguồn tin: (Theo chinhphu.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

188/9 Thành Thái , P.12, Q.10, TP.HCM - Code: 700000

Tọa Độ: 10.770284, 106.666024

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây