Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Công Thương lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2019 thành công, tốt đẹp

Thứ ba - 09/05/2017 21:22
Ngày 08/5/2017, tại Hội trường Sở Công Thương, Chi Đoàn Sở Công Thương tổ chức Đại hội Đoàn Sở Công Thương lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2019, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Quang Vĩnh - Bí thư chi bộ, Giám đốc Sở Công Thương, Đồng chí Nguyễn Xuân Quang - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, các đồng chí đại diện cấp ủy cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở Công Thương, các cơ sở Đoàn bạn đã có tình cảm gắn bó, cùng đồng hành hoạt động với Đoàn Sở Công Thương trong thời gian qua và toàn thể ĐVTN tham dự Đại hội.

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014-2017, theo đó trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Chi bộ Sở và Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh; toàn thể ĐVTN Chi đoàn Sở Công Thương đã đồng lòng, đoàn kết gắn bó, với tinh thần quyết tâm cao trong tổ chức triển khai thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên đã đạt được kết quả hết sức tích cực, phát huy được tính đổi mới, thể hiện được sự chuyển biến trên nhiều mặt hoạt động.
       Bên cạnh những thành quả đã đạt được, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ qua vẫn còn những tồn tại, hạn chế nhất định. Nhiệm kỳ 2017 - 2019 là giai đoạn mà toàn Đảng, toàn dân và toàn quân tỉnh Quảng Trị ra sức tăng tốc, nhằm thực hiện thắng lợi Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020; Đại hội Chi Đoàn Sở Công Thương có nhiệm vụ đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được; nêu lên những tồn tại, hạn chế; xác định nguyên nhân; đúc kết những bài học kinh nghiệm từ thực tiễn triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2014 - 2017; để từ đó, xây dựng mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác cho nhiệm kỳ 2017 - 2019, đảm bảo sát với mục tiêu, phương hướng của Đoàn cấp trên; phù hợp với tình hình nhiệm vụ thực tế của nhành Công Thương, với mục tiêu sau cùng là nhằm giáo dục, rèn luyện cho ĐVTN ngày càng trưởng thành; giúp đỡ, tạo điều kiện cho ĐVTN hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Toàn thể ĐVTN Chi đoàn Sở Công Thương cần phát huy trí tuệ và trách nhiệm trong việc sáng suốt lựa chọn những cán bộ có đủ trình độ, năng lực, uy tín để bầu vào BCH Chi đoàn Sở Công Thương nhiệm kỳ 2017 - 2019; cần thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó, tập trung, đảm bảo theo sự chỉ đạo định hướng của Chi bộ Sở.
18300965 1586711291342092 2212979674159461610 n

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đồng chí Lê Quang Vĩnh - Bí thư chi bộ, Giám đốc Sở đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Chi đoàn Sở đã đạt được trong nhiệm kỳ 2014-2017. Đồng thời Đồng chí đã có những ý kiến đóng góp về phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới, đặt ra những nhiệm vụ cần giải quyết cho Ban chấp hành Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2019.
       Cùng phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh cũng đánh giá cao và biểu dương tinh thần các đồng chí trong BCH Chi đoàn Sở Công Thương đã tổ chức triển khai các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ qua đạt được nhiều kết quả; ghi nhận sự quan tâm của các Cấp ủy Đảng, Lãnh đạo Sở luôn quan tâm, hỗ trợ tạo điều kiện cho đoàn thanh niên triển khai tốt các hoạt động phong trào…
       Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2019 gồm 03 đồng chí, đồng chí Võ Đình Vũ được bầu làm Bí thư Đoàn thanh niên Sở Công Thương, bầu ra 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đoàn khối các cơ quan tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022./.

Tác giả bài viết: Cao Lương