Khuyến công và xúc tiến thương mại Quảng Trị
Khuyến công và xúc tiến thương mại Quảng Trị

Đào tạo nghề may công nghiệp cho lao động nông thôn

Thứ năm - 10/11/2016 03:07
- Xã Triệu Đại vừa phối hợp với Công ty Cổ phần May Quảng Trị tổ chức khóa đào tạo nghề may công nghiệp cho 30 lao động nông thôn trên địa bàn. 
Lao động nông thôn ở Triệu Đại tham gia lớp đào tạo nghề may công nghiệp
Lao động nông thôn ở Triệu Đại tham gia lớp đào tạo nghề may công nghiệp
     Quá trình học nghề, học viên được đào tạo kỹthuật sử dụng máy may công nghiệp, thực hành cắt, may gia công các mặt hàng xuất khẩu. Thời gian học nghề tùy theo năng lực của học viên nhưng không quá 3 tháng. Trong quá trình học việc, ngoài hưởng sản phẩm, tháng thứ nhất mỗi học viên được hỗ trợ thêm 750 nghìn đồng, tháng thứ 2 được hỗ trợ 500 nghìn đồng và tháng thứ 3 được hỗ trợ 250 nghìn đồng. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo nghề, số học viên nói trên sẽ được kiểm tra tay nghề nếu đạt điều kiện thì được nhận vào làm công nhân của Công ty Cổ phần May Quảng Trị với mức lương từ 2,5 triệu đồng - 5 triệu đồng/tháng (tùy theo sản phẩm). Quá trình lao động tại đơn vị, công nhân sẽ được hưởng các chế độ bảo hiểm theo quy định của nhà nước và các khoản tiền thưởng khác. 
     Dự kiến sắp tới, địa phương sẽ tạo điều kiện để Công ty Cổ phần May Quảng Trị mở xưởng may tại xã, thu hút khoảng 100-200 lao động. Việc tổ chức khóa đào tạo nghề may công nghiệp góp phần giải quyết công ăn việc làm, tạo thu nhập ổn định cho lao động nhàn rỗi của xã Triệu Đại. 

Nguồn tin: Tin, ảnh: K.K.S

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

188/9 Thành Thái , P.12, Q.10, TP.HCM - Code: 700000

Tọa Độ: 10.770284, 106.666024

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây