Ngày Hội văn hóa EVNNPT, Văn hóa số - Công ty Truyền tải điện 2

Chủ nhật - 20/11/2022 19:28
Ngày 16 tháng 11 năm 2022, tại Thành phố Đông Hà, Công ty Truyền tải điện 2 thuộc Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) tổ chức Ngày Hội văn hóa EVNNPT, Văn hóa số trong Công ty Truyền tải điện 2 với chủ đề năm của EVNNPT “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”. Tham dự Ngày Hội có ông Nguyễn Thanh Hiếu - Phó giám đốc Sở Công Thương; cán bộ Phòng Quản lý Năng lượng - Sở Công Thương; Lãnh đạo Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh cùng Lãnh đạo Công ty Truyền tải điện 2; Lãnh đạo các Truyền tải điện địa phương trực thuộc Công ty (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Kon Tum…) và 50 học viên lớp công nghệ UAV.
Ông Trần Thanh Phong – Giám đốc PTC2 phát biểu tại ngày hội
        Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) là đơn vị thuộc EVNNPT với bề dày hơn 30 năm thành lập. Hiện nay, Công ty quản lý vận hành hệ thống lưới điện truyền tải quốc gia đi qua 7 tỉnh Bắc miền Trung và Tây Nguyên gồm 04 trạm biến áp 500kV; 15 trạm biến áp 220kV và 1.219 km đường dây 500kV mạch đơn; 667 km đường dây 500kV mạch kép; 2.278 km đường dây 220kV.
Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số, PTC2 luôn xác định Văn hóa doanh nghiệp là nền tảng quan trọng để chuyển đổi số thành công; Trong bối cảnh công nghệ 4.0 như hiện nay, chuyển đổi số và văn hóa doanh nghiệp là hai yếu tố luôn song hành trên con đường phát triển của doanh nghiệp. Bộ tài liệu Văn hóa EVNNPT được áp dụng dùng chung trong toàn EVNNPT đã xác định sứ mệnh của doanh nghiệp là “Đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định cho các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng và thị trường điện Việt Nam”.
 Trao chứng chỉ cho các học viên được huấn luyện bay UAV (thiết bị bay không người lái)

Thực hiện chủ đề năm của EVNNPT “ Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” đồng thời tăng cường nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng suất lao động, PTC2 đã triển khai thực hiện Văn hóa EVNNPT, Văn hóa số trong Công ty Truyền tải điện 2. Cụ thể:
Luôn tập trung nghiên cứu ứng dụng khoa học vào công tác quản lý vận hành lưới điện truyền tải như số hóa hệ thống điện, bản đồ lưới truyền tải điện (số hóa toàn dữ liệu thiết bị trên phần mềm PMIS, nhật ký vận hành điện tử, số hóa công tác sửa chữa, bảo dưỡng theo CBM, số hóa công tác thí nghiệm điện), quản lý vận hành trạm biến áp (trạm biến áp số, hệ thống điều khiển tích hợp TBA, phần mềm kiểm tra thiết bị TBA bằng điện thoại di động, máy tính bảng, ứng dụng camera giám sát, tích hợp AI), quản lý vận hành đường dây (bản đồ GIS, công nghệ UAV, thiết bị định vị sự cố đường dây, thiết bị tính toán khả năng mang tải)… nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động đồng thời tạo động lực cho người lao động tư duy về công nghệ, tập trung vào việc phát triển các giải pháp công nghệ để nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm thiểu khó khăn cho người công nhân ngoài hiện trường.
        Đề cao sự đổi mới, sáng tạo của người lao động: Sức mạnh của doanh nghiệp số có được bởi nguồn nhân lực số, các giải pháp công nghệ và một nền văn hóa mạnh. PTC2 luôn khuyến khích người lao động phát huy các sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học bằng việc phát động phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, “Đổi mới - Sáng tạo”, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong các lĩnh vực quản trị, sản xuất kinh doanh tạo nền tảng vững chắc cho việc đẩy nhanh lộ trình chuyển đổi số cơ bản trong năm 2022, sớm hoàn thành mục tiêu trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025 và định hướng năm 2030.

Tác giả bài viết: Xuân Lộc