Khuyến công và xúc tiến thương mại Quảng Trị
Khuyến công và xúc tiến thương mại Quảng Trị

Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Quảng Trị lần thứ 3 năm 2016

Thứ năm - 19/05/2016 03:10
Ngày 16/5/2016, Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu tỉnh Quảng Trị đã tổ chức họp bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu tỉnh Quảng Trị lần thứ 3 năm 2016. 
 
Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Quảng Trị lần thứ 3 năm 2016
Tham gia bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu tỉnh Quảng Trị lần thứ 3 năm 2016 có 36 sản phẩm của 23 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn. Trong đó, 16 nhóm sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản và thực phẩm; 05 nhóm sản phẩm về thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí; 01 nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ và 01 sản phẩm thuộc nhóm khác. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên các sản phẩm tham gia đạt chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, số lượng vượt trội, mẫu mã được đầu tư cải tiến hơn so với các năm trước. Sau khi xem xét hồ sơ, đánh giá các sản phẩm theo 4 tiêu chí gồm: tiêu chí về doanh thu và đáp ứng nhu cầu thị trường; tiêu chí về chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật- xã hội; tiêu chí về văn hóa - thẩm mỹ và tiêu chí khác, các thành viên Hội đồng bình chọn đã chọn 25/36 sản phẩm để đưa vào danh sách bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu tỉnh Quảng Trị lần 3, năm 2016. Hội đồng đã thống nhất chọn 01 giải nhất (Sản phẩm tinh dầu lạc Super Green của Công ty TNHH MTV Từ Phong); 02 giải nhì (Sản phẩm nước mắm trẻ em của Cơ sở sản xuất và kinh doanh Mắm Thuyền Nan, sản phẩm Máy xay bột của Cơ sở cơ khí Bùi Văn Phụng); 04 giải 3 (Sản phẩm cà phê phin giấy của Công ty CP cà phê Đại Lộc, sản phẩm Tinh bột nghệ vàng của Cơ sở sản xuất Mai Thị Thủy, Trầm hương cao cấp Trường Sơn của Công ty TNHH Tuệ Nhân Việt, Tranh gạo Kiều Trân của Cơ sở sản xuất tranh gạo Kiều Trân) và 07 giải khuyến khích. Các sản phẩm đạt giải Nhất, Nhì, Ba của tỉnh sẽ tiếp tục được lựa chọn để tham gia bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2016 dự kiến được tổ chức tại tỉnh Quảng Ngãi vào tháng 7/2016.
Phát biểu tại cuộc họp, Ông Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bình chon nhấn mạnh, để các sản phẩm CNNT Quảng Trị được nhiều người biết đến và tin dùng, cơ quan thường trực là Sở Công thương cần có phương án tuyên truyền để các doanh nghiệp trên địa bàn biết, đăng ký tham gia. Những sản phẩm tiêu biểu cần được khuyến khích vinh danh để doanh nghiệp không ngừng sáng tạo ra các sản phẩm có chất lượng tốt và mẫu mã ngày càng đẹp để từng bước nâng cao giá trị cho sản phẩm địa phương. Những sản phẩm đạt giải cao trong cuộc bình chọn năm 2016 cần được đề xuất UBND tỉnh trao bằng khen và đăng ký sản phẩm tiêu biểu ở cấp cao hơn.

Tác giả bài viết: Cao Lương

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

188/9 Thành Thái , P.12, Q.10, TP.HCM - Code: 700000

Tọa Độ: 10.770284, 106.666024

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây