Khuyến công và xúc tiến thương mại Quảng Trị
Khuyến công và xúc tiến thương mại Quảng Trị

Kế hoạch tổ chức Bình chọn Sản phẩm Công nghiệp Nông thôn tiêu biểu tỉnh Quảng trị lần 3, năm 2016

Thứ năm - 28/01/2016 20:48
Thực hiện Thông tư số 26/2014/TT-BCT ngày 28/8/2014 của Bộ Công Thương quy định về việc tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và Kế hoạch bình chọn cấp khu vực miền Trung – Tây nguyên, đồng thời để động viên,  khuyến khích các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh có các sản phẩm công nghiệp đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, thị trường, doanh thu, mỹ thuật, thể hiện văn hóa đặc sắc địa phương… có cơ hội được tôn vinh và tham gia tiếp thị ra thị trường trong nước, tỉnh Quảng Trị tổ chức Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu lần 3, năm 2016 vào tháng 3/2016.
 
Kế hoạch tổ chức Bình chọn Sản phẩm Công nghiệp Nông thôn tiêu biểu tỉnh Quảng trị lần 3, năm 2016
1. Sản phẩm tham gia bình chọn
1.1. Sản phẩm tham gia bình chọn là một sản phẩm hoặc một bộ sản phẩm (sau đây gọi chung là sản phẩm).
1.2. Sản phẩm tham gia bình chọn là sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp do chính cơ sở công nghiệp nông thôn sản xuất và đăng ký tham gia bình chọn.
1.3. Sản phẩm tham gia bình chọn không phải là sản phẩm sao chép; việc sản xuất sản phẩm không vi phạm quy định về quyền sở hữu trí tuệ, quyền sở hữu công nghiệp và các quy định khác liên quan tiêu chuẩn, quy chuẩn về chất lượng, vệ sinh an toàn lao động, an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.
1.4. Sản phẩm tham gia bình chọn phải có khả năng sản xuất hàng loạt, với số lượng lớn, không phải là sản phẩm độc bản, đáp ứng được nhu cầu thị trường.
2. Các nhóm sản phẩm tham gia bình chọn
2.1. Nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ.
2.2. Nhóm sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản và thực phẩm.
2.3. Nhóm sản phẩm về thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí.
2.4. Nhóm các sản phẩm khác.
3. Quyền lợi của các đơn vị có sản phẩm CNNT tiêu biểu
Được cấp Giấy chứng nhận và trong thời hạn của Giấy chứng nhận, cơ sở công nghiệp nông thôn được hưởng các quyền lợi:
3.1. Được phép in hoặc dán nhãn Logo của Chương trình bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu trên sản phẩm hoặc bao bì của sản phẩm được công nhận.
3.2. Được tặng thưởng bằng tiền mặt từ nguồn kinh phí khuyến công và các nguồn kinh phí hợp pháp khác (nếu có).
3. 3. Được ưu tiên xét hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia và kinh phí khuyến công địa phương để phát triển sản phẩm theo quy định tại Khoản 2, Điều 6 Nghị định số 45/2012/NĐ-CP ngày 21 tháng 5 năm 2012 của Chính phủ về khuyến công và các văn bản có liên quan.
3. 4. Được tư vấn, tiếp cận các chính sách hỗ trợ, ưu đãi đầu tư khác của Nhà nước cho đầu tư phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu theo quy định.
3.5. Được đăng tải thông tin giới thiệu về sản phẩm trên các phương tiện thông tin ở địa phương và Trung ương,
4. Trách nhiệm của các đơn vị có sản phẩm CNNT tiêu biểu
Trong thời hạn của Giấy chứng nhận, cơ sở công nghiệp nông thôn có sản phẩm được cấp Giấy chứng nhận có trách nhiệm:
4.1. Sản xuất và phát triển sản phẩm được công nhận với tiêu chuẩn chất lượng mà cơ sở đã cam kết tại hồ sơ đăng ký tham gia bình chọn.
4.2. Định kỳ hàng năm, báo cáo Sở Công Thương, Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi tham gia bình chọn về kết quả hỗ trợ từ khuyến công, các chính sách của Nhà nước và tình hình sản xuất kinh doanh của cơ sở.
4.3. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan lập hồ sơ theo quy định để được hỗ trợ từ khuyến công, các nguồn kinh phí khác và các ưu đãi hỗ trợ khác của nhà nước cho đầu tư phát triển sản phẩm.
4.4. Phối hợp với Hội đồng bình chọn giải quyết các khiếu nại liên quan đến kết quả bình chọn sản phẩm của cơ sở (nếu có).
Hồ sơ tham gia bình chọn gồm 03 bộ gửi về Trung tâm Khuyến công và XTTM trước ngày 20/2/2016. Các tổ chức, cá nhân có thể tải file mẫu hồ sơ tham gia bình chọn tại website khuyến công Quảng Trị hoặc liên hệ trực tiếp các Phòng Kinh tế / Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, thành phố, thị xã hoặc Trung tâm Khuyến công và XTTM để được hướng dẫn, hỗ trợ.

Nguyễn Hữu Thuần - Trưởng phòng Khuyến công 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

188/9 Thành Thái , P.12, Q.10, TP.HCM - Code: 700000

Tọa Độ: 10.770284, 106.666024

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây