Nghiệm thu Đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị trong sản xuất hàng may mặc từ nguồn kinh phí khuyến công Quốc gia năm 2018

Chủ nhật - 04/11/2018 21:05
Ngày 01/11/2018, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương) phối hợp với Công ty CP May và thương mại Gio Linh, UBND huyện Gio Linh tổ chức nghiệm thu đề án khuyến công quốc gia năm 2018 hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị trong sản xuất hàng may mặc của Công ty CP May và thương mại Gio Linh, trụ sở chính đạt tại KCN Quán Ngang, xã Gio Quang, huyện Gio Linh.

Đề án ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến trong sản xuất hàng may mặc được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 4256/QĐ-BCT ngày 13/11/2018 về việc ngừng, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch kinh phí khuyến công quốc gia năm 2018. Để tổ chức triển khai thực hiện Cục Công Thương địa phương (Cục CTĐP) đã ký hợp đồng với Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Quảng Trị (Trung tâm) về việc thực hiện đề án khuyến công quốc gia năm 2018.Trung tâm đã triển khai thực hiện hỗ trợ theo quy định.
Công ty CP May và thương mại Gio Linh đã thực hiện đầu tư 04 Máy lập trình 01 kim đầu dài chằng rập ZOJE hiển thị số (Model: ZJ-AM5-AH-900; công suất: 10.065 cái áo Jacket/năm/máy; xuất xứ: Trung Quốc; máy mới 100%), thực hiện lắp đặt, chạy thử, đưa vào sản xuất và nghiệm thu đạt hiệu quả phù hợp với nội dung yêu cầu của Hợp đồng số 182/HĐ-CTĐP ngày 11/10/2018 về việc thực hiện đề án khuyến công quốc gia năm 2018 giữa Cục Công Thương địa phương với Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại tỉnh Quảng Trị. Trong đó nguồn kinh phí khuyến công quốc gia hỗ trợ 200 triệu đồng.Việc hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất hàng may mặc đáp ứng yêu cầu phát triển sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, giảm chi phí lao động, hạ giá thành sản phẩm và tăng sức cạnh tranh của sản phẩm. Qua đó, thu hút đầu tư phát triển doanh nghiệp công nghiệp, tăng tỷ trọng công nghiệp của tỉnh; góp phần phát triển kinh tế - xã hội huyện Gio Linh nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung./.

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Cao Lương