Hội nghị Giới thiệu Xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất gạch không nung

Thứ sáu - 11/12/2020 02:17
Chiều 12/10, Trung tâm Khuyến công và TV phát triển công nghiệp tỉnh phối hợp với Công ty TNHH MTV Lương Điền tại thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong tổ chức hội nghị Giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất gạch không nung.
Quang cảnh hội nghị
Năm 2020, Công ty TNHH MTV Lương Điền được Chương trình khuyến công tỉnh hỗ trợ kinh phí để thực hiện đề án “Xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất gạch không nung”. Thời gian thực hiện đề án từ tháng 3 - 12/2020 với tổng kinh phí 904.500 triệu đồng, trong đó nguồn vốn khuyến công tỉnh hỗ trợ 70 triệu đồng. Mục tiêu của đề án nhằm Xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất gạch không nung (gạch 6 lỗ, gạch 4 lỗ, gạch 2 lỗ, gạch đặc), công suất 10 triệu viên/năm tại Cụm Công nghiệp Đông Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Thiết bị công nghệ tự động hoá, sản phẩm sản xuất có chất lượng. Phát triển sản xuất và sử dụng vật liệu xây dựng không nung để thay thế gạch đất sét nung truyền thống nhằm giảm thiểu khí thải gây ô nhiễm môi trường, tiết kiệm nhiên liệu than, đem lại hiệu quả kinh tế chung cho toàn xã hội. Phù hợp với quy hoạch phát triển ngành vật liệu xây dựng không nung của Chính phủ và địa phương, đóng góp ngân sách cho nhà nước; góp phần thực hiện quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp nông thôn và đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.Việc thực hiện đề án “Xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất gạch không nung” giúp Doanh nghiệp ổn định và phát triển sản xuất để góp phần gia tăng giá trị kinh tế đối với ngành công nghiệp chế biến. Đặc biệt, việc hỗ trợ  đầu tư ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất giúp Công ty đa dạng hoá sản phẩm, tăng sản lượng, tăng năng suất lao động, sử dụng hợp lý tiết kiệm nguyên vật liệu…Nhờ vậy sẽ tăng khả năng cạnh tranh, mở rộng thị trường, thúc đẩy tăng trưởng nhanh và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh./.

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Cao Lương