Khai giảng lớp Đào tạo nghề may công nghiệp tại Công ty TNHH May mặc Trường Thọ

Thứ tư - 06/07/2022 05:54
Thực hiện kế hoạch khuyến công tỉnh đợt 1 năm 2022, ngày 05/7/2022 Công ty TNHH May mặc Trường Thọ tổ chức khai giảng khóa đào tạo nghề may công nghiệp cho 75 lao động tại xã Hiền Thành, huyện Vĩnh Linh.
Lễ Khai giảng lớp đào tạo nghề may công nghiệp tại Công ty TNHH May mặc Trường Thọ
Đến dự lễ khai giảng có đại diện Sở Công Thương, Lãnh đạo Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh, Trung tâm Phát triển Cụm công nghiệp-Khuyến công và Dịch vụ du lịch biển huyện, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Vĩnh Linh, Lãnh đạo UBND xã Hiền Thành, Ban Giám đốc, các phòng ban công ty và học viên tham gia lớp  đào tạo nghề may công nghiệp.
Khóa đào tạo nghề may công nghiệp có 75 học viên được chia thành 3 lớp và đào tạo trong thời gian 04 tháng. Học viên sẽ được học lý thuyết và thực hành trực tiếp trên máy may công nghiệp, giúp học viên nắm vững kỹ thuật cắt may và lắp ráp một số công đoạn của thành phẩm trên dây chuyền sản xuất do giáo viên là cán bộ kỹ thuật có kinh nghiệm, tay nghề cao của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trực tiếp hướng dẫn. Kết thúc khóa học, Trung tâm sẽ tổ chức kiểm tra đánh giá tay nghề, những học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp giấy chứng nhận và Công ty TNHH May mặc Trường Thọ cam kết tiếp nhận học viên học nghề vào làm việc lâu dài tại xưởng sản xuất của mình. Kinh phí tổ chức đào tạo được hỗ trợ từ nguồn khuyến công và một phần đối ứng của Công ty.
Đề án đã góp phần tạo việc làm tại chỗ, đáp ứng nhu cầu mở rộng sản xuất của đơn vị sử dụng lao động, qua đó góp một phần phát triển kinh tế - xã hội của xã  Hiền Thành./.

Tác giả bài viết: Hà Danh