Tiếp tục triển khai cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Chủ nhật - 14/05/2017 20:54
Tiếp tục triển khai cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Ngày 12/5, UBMTTQVN tỉnh Qảng Trị đã có buổi làm việc với Sở Công Thương về kế hoạch triển khai cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2017. Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVBTVTU, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh chủ trì buổi làm việc.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVBTVTU, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đánh giá cao sự chủ động của Sở Công Thương trong việc triển khai cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; đồng thời đề nghị Sở Công Thương sớm hoàn thành đề án thí điểm bán hàng Việt Nam với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam” để khi có kinh phí thì nhanh chóng triển khai; chú trọng giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tình đến người tiêu dùng, đặc biệt là tại các vùng nông thôn, miền núi; tìm cơ hội để đưa sản phẩm của Quảng Trị đến người tiêu dùng trên cả nước; tăng cường công tác đấu tranh chống hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.
Theo báo cáo của Sở Công Thương, từ đầu năm 2017 cho đến nay, Sở đã chú trọng hướng dẫn các Công ty thương mại lớn trên địa bàn dự trữ hàng hóa với tổng giá trị lên đến gần 80 tỷ đồng và thực hiện bán hàng bình ổn giá cho người tiêu dùng trong dịp cao điểm, lễ tết; tạo điều kiện và hỗ trợ cho nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh tham gia hội chợ của tỉnh cũng như các thành phố khác trên cả nước; triển khai tổ chức phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi tại các xã Vĩnh Tân, Hải Thượng và Tà Rụt.
Đặc biệt, chỉ trong vòng 4 tháng đầu năm, Sở Công Thương đã chủ trì tổ chức 3 hội chợ lớn, trưng bày, giới thiệu nhiều loại hàng hóa đặc trưng của tỉnh, quảng bá du lịch đến với người dân trong và ngoài tỉnh, qua đó thu hút và tạo điều kiện quáng bá thương hiệu cho các đơn vị, doanh nghiệp Việt Nam.