Khánh thành trại giống Lợn và dây chuyền chế biến tinh bột nghệ

Thứ năm - 20/04/2017 03:59
Sáng nay (20/4), Công ty TNHH 1 Thành viên Hùng Dung huyện Vĩnh Linh tổ chức lễ khánh thành trại giống Lợn và Nhà máy chế biến tinh bột nghệ. Đến dự có đồng chí Hà Sĩ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Sĩ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Công ty Hùng Dung đã mạnh dạn đầu tư trại chăn nuôi Lợn giống với quy mô khép kín 4 dãy chuồng lạnh với diện tích 1 ha. Tổng kính phí khoảng 10 tỷ đồng và dây chuyền sản xuất tinh bột nghệ hoàn chỉnh. Sau khi nhà máy đi vào hoạt động sẽ thu mua tiêu thụ khoảng 100 tấn nghệ tươi/tháng đồng thời liên kết với Công ty bột nghệ Tp Hồ Chí Minh bao tiêu sản phẩm, đưa sản phẩm tinh bột nghệ của Quảng Trị vào các siêu thị và xuất khẩu, góp phần nâng cao thu nhập cho người lao động. Đồng chí đề nghị Công ty cần tập trung xây dựng hoàn thiện hệ thống trại giống để tháng 8 tới sẽ thả giống; Hoàn thiện các thủ tục và đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật trong hoạt động xản xuất kinh doanh, đảm bảo môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm. Chủ động liên doanh liên kết, hợp đồng bao tiêu sản phẩm, liên kết phát triển vùng nguyên liệu chế biến và tạo đầu ra cho sản phẩm./.

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Cao Lương