Hơn 10,6 tỉ đồng từ nguồn vốn khuyến công hỗ trợ ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đầu tư máy móc sản xuất

Thứ ba - 06/04/2021 04:14
Từ năm 2018 đến nay, bằng nguồn vốn khuyến công quốc gia và của tỉnh đã góp phần quan trọng hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) trong tỉnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, máy móc, thiết bị tiên tiến vào sản xuất. Đồng thời tạo điều kiện để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tham gia các quầy hàng giới thiệu, quảng bá và bán các sản phẩm tại các hội chợ trong tỉnh.

Thông qua các hoạt động, đề án khuyến công đã hỗ trợ 7 mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất sản phẩm mới, công nghệ mới; 70 đề tài ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm như miến gạo, cao dược liệu, tinh dầu thiên nhiên, dầu thực vật, bún, bánh…; 3 đề án xây dựng nhãn hiệu, bao bì đóng gói cho các sản phẩm chuối sấy, nước mắm, tinh bột nghệ; 2 doanh nghiệp hình thành cửa hàng giới thiệu, quảng bá một số sản phẩm đặc trưng… Ngoài ra có 2 đề án hỗ trợ cho 24 doanh nghiệp, cơ sở CNNT trên địa bàn tỉnh tham gia hội chợ triển lãm trong tỉnh. Tổng kinh phí thực hiện các chương trình hỗ trợ là hơn 10,6 tỉ đồng, trong đó từ nguồn vốn khuyến công quốc gia hơn 6,7 tỉ đồng.

Hiệu quả tích cực nhất qua việc triển khai các hoạt động khuyến công thời gian qua là đã thu hút một lượng lớn vốn đối ứng của các doanh nghiệp, cơ sở CNNT trong việc đầu tư ứng dụng khoa học kỹ thuật, máy móc thiết bị vào sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Đồng thời góp phần sử dụng hiệu quả nguồn nguyên vật liệu, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Tác giả bài viết: Thanh Trúc