Ký kết hợp đồng mua bán điện nhà máy điện gió Hướng Linh 2

Thứ hai - 27/02/2017 21:51
       Được sự ủy quyền của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), sáng ngày 24/02/2017, Công ty Cổ phần Tổng công ty Tân Hoàn Cầu và Công ty mua bán Điện thuộc Tập đoàn Điện lực Việt nam đã ký kết hợp đồng mua bán điện nhà máy điện gió Hướng Linh 2, xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa.

Ký kết Hợp đồng mua bán điện Nhà máy điện gió Hướng Linh 2.​
hướng linh       Dự án Nhà máy Điện gió Hướng Linh 2 do Công ty Cổ phần Tổng công ty Tân Hoàn Cầu làm chủ đầu tư có tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng, quy mô nhà máy có công suất 30 MW trên tổng số 15 tuabine điện gió, sản lượng điện bình quân đạt 122,34 triệu Kwh/năm. Đây là dự án điện gió lớn trên địa bàn các tỉnh Bắc miền Trung mang tinh tiên phong về công nghiệp năng lượng thân thiện với môi trường, góp phần đáng kể vào nguồn cung năng lượng quốc gia, đồng thời cũng là độnglực lớn thúc đẩy phát triển KT-XH trên địa bàn miền núi. Mặc dù trong điều kiện tự nhiên, địa bàn phức tạp, khó khăn, thời tiết khắc nghiệt nhưng Tân Hoàn Cầu đã quyết tâm cao đầu tư dự án Hướng Linh 2 đẩy nanh tiến độ. Đến nay các hạng mục hạ tầng cơ bản đã hoàn thành như: móng Tuabine, trạm biến áp 110 Kv, đường dây truyền tải 22 kv, 110 kv, tuyến đường vận chuyển thiết bị siêu trường với chiều dài hơn 14 km… Dự kiến nhà máy sẽ phát điện hòa lưới vào ngày 1/5/2017, hoàn thành trước hơn 1 năm so với kế hoạch ban đầu. Đây là dự án nằm trong cơ chế hỗ trợ phát triển các dự án điện gió Việt Nam theo tinh thần Quyết định số 37/2011/QĐ-TTgngày 29/6/2011 của Thủ tướng Chính phủ và quy hoạch tổng thể của Bộ Công thương.

Tác giả bài viết: Tin,ảnh: Tạ Hưng