Mít tinh hưởng ứng Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam

Thứ ba - 21/03/2017 20:37
Ngày 20/3/2017, Sở Công Thương phối hợp với Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam 15/3 với chủ đề “Doanh nghiệp vì người tiêu dùng”. Đến dự có các đồng chí Lê Thị Lan Hương, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo MTTQVN tỉnh; các sở, ngành, hội đoàn thể, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

Với tinh thần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng là trách nhiệm chung của toàn xã hội buổi lễ mít tinh đã kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị và người dân tích cực tham gia, hưởng ứng và hành động vì quyền lợi người tiêu dùng (NTD). Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm nay được tổ chức với chủ đề “Doanh nghiệp vì người tiêu dùng” nhằm mục tiêu nâng cao trách nhiệm, khuyến khích sự hợp tác và phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội tham gia bảo vệ quyền lợi của NTD, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trong việc bảo vệ quyền lợi NTD theo quy định của pháp luật. Đây là hoạt động thường niên nhằm khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi NTD với sự phát triển ổn định, bền vững của xã hội và đất nước góp phần tuyên truyền, giáo dục, phổ biến chính sách và pháp luật đến cộng đồng doanh nghiệp, các đơn vị, tổ chức và người tiêu dùng; nâng cao trách nhiệm, sự phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội, các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trong việc thực hiện các hoạt động bảo vệ quyền lợi của NTD.

DSC 1105      Trong thời gian qua, công tác bảo vệ quyền lợi NTD trên địa bàn tỉnh đã có những hoạt động tích cực, các cấp ngành và địa phương đã có sự quan tâm, triển khai các biện pháp để bảo vệ NTD, đặc biệt là trong công tác đấu tranh phòng chống hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm. Sở Công Thương quản lý chặt chẽ việc đăng ký và thực hiện hợp đồng theo mẫu. Thực hiện công bố, công khai các hợp đồng mẫu, điều kiện giao dịch chung đã được chấp thuận trên địa bàn để NTD tham khảo, đối chiếu; UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Phòng Kinh tế tích cực tham mưu thực hiện chức năng bảo vệ người tiêu dùng trên địa bàn; Cùng với đó, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh được thành lập đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng; giải quyết thỏa đáng những vụ việc khiếu nại của người tiêu dùng…
        Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ mít tinh, đồng chí Nguyễn Quân Chính đề nghị các sở, banh ngành, địa phương, các tổ chức chính trị xã hội và cộng đồng doanh nghiệp vào cuộc một cách quyết liệt để bảo vệ quyền lợi NTD; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường; kiểm tra việc niêm yết giá và bán hàng theo giá niêm yết; quản lý chất lượng sản phẩm để từng bước thiết lập văn minh thương mại trên địa bàn tỉnh; cộng đồng doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn cần đổi mới tư duy, cải tiến công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, xác định phương châm bảo vệ quyền lợi chính đáng của NTD là bảo vệ lợi ích chân chính của doanh nghiệp trong tương lai.

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Linh An