Triển khai thực hiện cải cách hoạt động kiểm tra chuyên ngành, điều kiện kinh doanh và thủ tục hành chính

Thứ ba - 16/04/2019 21:24
UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Công văn số 1507/UBND - NC, ngày 10/4/2019 yêu cầu các Sở, Ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về cải cách hoạt động kiểm tra chuyên ngành, điều kiện kinh doanh và thủ tục hành chính.
Theo đó, UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, địa phương tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm sau: triển khai thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ được giao về cải cách hoạt động chuyên ngành, cắt giảm, đơn giản hoá điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính và nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông; kiên quyết xử lý nghiêm người đứng đầu các cơ quan, đơn vị không thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được giao; tập trung nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính; thực hiện hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; tổ chức thực hiện đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính theo đúng quy định tại Nghị định số 61/2018/NĐ-CP, Thông tư số 01/2018/TT-VPCP ngày 23/11/2018 của Văn phòng Chính phủ.
Bên cạnh đó, UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan hoàn thiện nội dung triển khai Hệ thống thông tin một cửa cấp tỉnh theo đúng quy định trước Quý II/2019 và đảm bảo điều kiện để thực hiện kết nối, tích hợp với Cổng dịch vụ công quốc gia khi được đưa vào vận hành; tổ chức triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên địa bàn tỉnh theo đúng yêu cầu của Chính phủ tại Nghị quyết số 02/NQ-CP, ngày 01/01/2019.