Khuyến công và xúc tiến thương mại Quảng Trị
Khuyến công và xúc tiến thương mại Quảng Trị

Khai giảng lớp huấn luyện kỹ thuật an toàn vật liệu nổ công nghiệp

Thứ sáu - 24/05/2024 03:30
Sáng ngày 23/5/2024, Sở Công Thương phối hợp với Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung tổ chức Khai giảng huấn luyện kỹ thuật an toàn vật liệu nổ công nghiệp (VLNCN) cho cán bộ quản lý, chỉ huy nổ mìn tại các doanh nghiệp hoạt động VLNCN trên địa bàn tỉnh.
Toàn cảnh lớp tập huấn
Toàn cảnh lớp tập huấn
      Dự và chỉ đạo Lớp huấn luyện có ông Nguyễn Thanh Hiếu, Phó Giám đốc Sở Công Thương; ông Đào Hiệp giảng viên Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung.
      Phát biểu khai giảng lớp huấn luận, ông Nguyễn Thanh Hiếu Phó Giám đốc Sở đã nhấn mạnh về việc thực hiện các kỹ thuật an toàn trong sử dụng VLNCN; các quy định của pháp luật trong việc sử dụng VLNCN; cách nhận diện các nguy cơ, yếu tố nguy hiểm, đánh giá rủi ro về các mặt an ninh an toàn phòng chống cháy nổ, thiên tai trong hoạt động VLNCN. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu các học viên cần tập trung, nghiêm túc theo dõi sự truyền đạt của giảng viên để buổi tập huấn đạt kết quả cao.
      Tại lớp học, các học viên đã được phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý VLNCN; các kiến thức, kỹ năng, kỹ thuật an toàn liên quan đến nạp thuốc, nổ mìn và VLNCN; công tác quản lý, bảo quản, vận chuyển và sử dụng VLNCN. Ngoài ra, các học viên còn được trao đổi, giải đáp những vướng mắc thường gặp trong thực tế về hoạt động VLNCN. Những kiến thức được truyền đạt sẽ giúp các học viên nâng cao kiến thức và hiệu quả công tác; vừa đảm bảo sản xuất có năng suất cao, vừa đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ trong hoạt động sử dụng VLNCN.
      Theo kế hoạch, chương trình huấn luyện sẽ diễn ra trong thời gian 4 ngày (từ 23 - 26/5). Sau đó, các học viên sẽ được kiểm tra, sát hạch và cấp giấy chứng nhận huấn luyện kỹ thuật an toàn VLNCN.

Tác giả bài viết: Linh An

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

188/9 Thành Thái , P.12, Q.10, TP.HCM - Code: 700000

Tọa Độ: 10.770284, 106.666024

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây