Khuyến công và xúc tiến thương mại Quảng Trị
Khuyến công và xúc tiến thương mại Quảng Trị

Hội thảo về lấy ý kiến góp ý sửa đổi, bổ sung văn bản quy phạm pháp luật về khuyến công

Thứ bảy - 19/08/2017 21:33
Nhằm hướng tới việc triển khai các hoạt động khuyến công thuận lợi, thiết thực, hiệu quả và phù hợp với xu hướng phát triển kinh tế trong thời kỳ mới. Ngày  18/8/2017, tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Cục Công nghiệp địa phương đã phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Nghệ An tổ chức hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo sửa đổi các văn bản: số 46/2012/TT-BCT ngày 28/12/2012 quy định chi tiết một số nội dung của Nghị định số 45/2012/NĐ-CP ngày 21/5/2012 của Chính phủ về khuyến công; Thông tư số 36/2013/TT-BCT ngày 27/12/2013 quy định về việc xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện và quản lý kinh phí khuyến công quốc gia và Thông tư liên tịch số 26/2014/TTLT-BTC-BCT ngày 18/02/2014 của liên Bộ Tài chính, Công Thương Hướng dẫn trình tự lập, quản lý, sử dụng kinh phí khuyến công quốc gia và kinh phí khuyến công địa phương.
Tham gia Hội thảo có đại diện lãnh đạo các Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại của 21 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và miền Trung (từ Quảng Ngãi trở ra). Hội nghị dưới sự chủ trì của ông Ngô Quang Trung, Cục trưởng Cục Công nghiệp địa phương và ông Hoàng Văn Tám, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Nghệ An.
Tại hội thảo, có nhiều ý kiến tham gia của đại diện các Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công, một số doanh nghiệp đang nhận thực hiện đề án khuyến công trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Các ý kiến tham gia chủ yếu đề nghị sửa đổi các quy định theo hướng: điều chỉnh thời gian đăng ký kế hoạch khuyến công quốc gia, rà soát lại một số nội dung đảm bảo theo các quy định do văn bản quy phạm pháp luật khác điều chỉnh, nâng mức hỗ trợ một số nội dung, điều chỉnh một số nội dung hỗ tợ phù hợp với thực tế hoạt động sản xuất các doanh nghiệp, đơn giản hóa các thủ tục thanh quyết toán cho đơn vị thực hiện đề án khuyến công...
Đây là những ý kiến rất quan trọng nhằm hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực khuyến công, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn tiếp cận sự hỗ trợ của nhà nước ngày càng dễ dàng hơn.
Kết luận tại hội thảo, ông Ngô Quang Trung ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu vào dự thảo văn bản quy phạm pháp luật về khuyến công. Thông qua Hội thảo lần này, Ban soạn thảo, sửa đổi sẽ tiếp tục tổng hợp và nghiên cứu thêm các ý kiến của các đơn vị và sẽ trình Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt để triển khai thực hiện./.

Tác giả bài viết: Tin và ảnh: Văn Cường Phòng Khuyến công - TTKC&XTTM

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

188/9 Thành Thái , P.12, Q.10, TP.HCM - Code: 700000

Tọa Độ: 10.770284, 106.666024

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây