Kỳ nghỉ hồng, Thắp sáng đường quê và Hướng về Biển đảo quê hương

Chủ nhật - 31/07/2016 21:32
Ngày 30/7, Liên Chi đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức chương trình tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng - Thắp sáng đường quê, hướng về biển đảo quê hương" năm 2016 tại xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong.
Kỳ nghỉ hồng, Thắp sáng đường quê và Hướng về Biển đảo quê hương
Tham gia chiến dịch tình nguyện lần này có trên 120 đoàn viên đến từ 7 Chi Đoàn, Đoàn cơ sở: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Xây dựng, Sở Công thương, Sở Giao thông Vận tải, Cục Thuế, Kho bạc Nhà nước và Bảo hiểm Xã hội tỉnh Quảng Trị đã thực hiện nhiều hoạt động từ thiện xã hội có ý nghĩa tại xã Triệu Vân như: thăm hỏi, tặng quà cho 6 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000đ; tặng 1 suất quà trị giá 1 triệu đồng cho bà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Chiu; tặng 200 suất quà tiếp sức đến trường cho học sinh tiểu học Triệu Vân, tặng sách cho thư viện trường tiểu học Triệu Vân; xây lắp mới 4 tuyến đường điện ánh sáng đường quê tại 4 thôn của xã Triệu Vân với tổng chiều dài 2,5km; vệ sinh, làm sạch bãi biển, phát tờ rơi tuyên truyền về chủ trương, chính sách và pháp luật của Nhà nước và trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng công tác đoàn, phong trào thanh niên giữa các cơ sở đoàn.
Chiến dịch tình nguyện lần này đã góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động tình nguyện trong đoàn viên, thanh niên; huy động các nguồn lực xã hội và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên tham gia phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, chung tay xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên, thanh niên được giao lưu, học hỏi, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, khơi dậy lòng tự hào dân tộc và sự đồng cảm, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.