108 dự án đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế của tỉnh Quảng Trị

Thứ hai - 25/01/2016 21:39
Những năm qua, tỉnh Quảng Trị đã tích cực chỉ đạo đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư, kêu gọi các tổ chức, cá nhân có tiềm năng vào tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Khu kinh tế Đông Nam cũng như các khu công nghiệp, khu kinh tế, khu dịch vụ du lịch khác trên địa bàn.
Sản phẩm nhựa thông của Công ty cổ phần Thông Quảng Phú. Ảnh: L.A
Tính đến nay, đã có 108 dự án đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế với tổng mức hơn đầu tư 8.593 tỷ đồng. Được biết, hiện tại, có 62 dự án đã đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh; 27 dự án đang triển khai xây dựng nhà máy; 19 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư và đang làm thủ tục thuê đất để xây dựng cơ sở hạ tầng.
Nhiều dự án đầu tư tại các khu công nghiệp, khu kinh tế tỉnh tiếp tục hoạt động kinh doanh có hiệu quả, đóng góp tích cực cho ngân sách địa phương cũng như giải quyết việc làm cho nhiều lao động như: Nhà máy Bia Hà Nội, Nhà máy Gỗ MDF, Công ty cổ phần Thông Quảng Phú, Công ty May Hòa Thọ… Tuy nhiên, vẫn còn một số dự án đầu tư không hiệu quả nên phải tạm dừng hoạt động và có hướng chuyển nhượng dự án.

Nguồn tin: Báo QT